Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Đối tượng nên dùng máy lọc nước Ion kiềm


Trong những năm gần đây, người dùng đã mở rộng thêm một khái niệm mới đối với các thiết bị lọc nước, đó là máy lọc nước tạo ion kiềm. Khi mà vấn đề sức khỏe được con người quan tâm tới nhiều hơn, đặc biệt là các giải pháp về nước sạch, thì nhiều công nghệ lọc nước mới được ra đời và vẫn không ngừng lại mà tiếp tục cải tiến. Trong khi công nghệ lọc RO đã quá quen thuộc, thì việc xuất hiện của những máy lọc nước ion kiềm đã thu thút sự quan tâm của người tiêu dùng hơn qua những lợi ích vượt trội đem lại về mặt sức khỏe.

Khái niệm về thiết bị lọc nước Ion kiềm

Trước hết, để biết ai nên sử dụng thiết bị này, người dùng cần biết rõ, máy lọc nước Ion kiềm là gì. Máy lọc nước Ion kiềm ở đây chính là chỉ công nghệ lọc mà thiết bị ứng dụng, cụ thể máy vận hành dựa trên nguyên lý điện phân và tách các phân tử nước thành 2 loại ion H+ và OH-. Dựa vào đó sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn có hại trong nước, cũng đồng thời giữ lại những ion kiềm tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Công nghệ điện phân ở đây còn giúp giữ lại các khoáng chất (có lợi) hoàn toàn tự nhiên, đồng thời điều chỉnh nồng độ kiềm và Axit để tạo ra nhiều loại nước khác nhau (có nồng độ pH từ 3 – 11) cho từng mục đích sử dụng cụ thể.

Khái niệm về thiết bị lọc nước Ion kiềm

Những đối tượng nên sử dụng máy lọc nước Ion kiềm

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải được tạo ra từ thiết bị tạo nước Y tế, nên trước hết có thể đảm bảo về mặt nguồn gốc. Hơn nữa, nước này cũng có tính tự nhiên, giàu chất khoáng, mang lại khả năng chống oxy hóa và có lợi cho sức khỏe. Vậy nên máy lọc nước ion kiềm này có thể được sử dụng bởi mọi đối tượng cũng như mọi nơi từ gia đình tới văn phòng, trường học,…

Tại các gia đình

Khi xác định mua máy lọc nước ion để sử dụng cho gia đình, người dùng nên dựa theo số lượng thành viên trong nhà để chọn công suất lọc phù hợp. Và với tùy từng mục đích cũng như đối tượng sử dụng nên điều chỉnh lượng pH phù hợp.

Thường với một gia đình có khoảng 3 thành viên, nên sử dụng máy lọc có công suất 10L/giờ, hay 5 thành viên lại nên chọn công suất lọc lớn hơn là 15L/giờ,… Như vậy có thể đảm bảo lượng nước uống luôn tươi mới cho cả nhà được sử dụng liên tục.

Những đối tượng nên sử dụng máy lọc nước Ion kiềm

Đặc biệt, nếu gia đình bạn có người đang bị các bệnh về thận, ung thư, dạ dày,… thì đây lại càng là thiết bị cần có, bởi ion kiềm ở nước sẽ có tính trung hòa lượng dư axit trong cơ thể sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị những căn bệnh này.

Tại các các văn phòng công ty

Tại các công ty là nơi mọi người làm việc cả ngày, có thể là lao động về trí óc hay tay chân, đều ít hay nhiều sẽ đem lại sự căng thẳng mệt mỏi. Sử dụng nước điện giải từ những máy lọc nước ion kiềm sẽ phần nào giúp mọi người được tỉnh táo hơn, có thêm sức khỏe, năng lượng để tiếp tục hoàn thành công việc đang còn dang dở.

Tất nhiên, khi này người mua cũng cần dựa theo số lượng nhân viên ở từng khu vực lắp đặt máy để chọn ra loại có công suất lọc phù hợp. Ví dụ như:

 • Với số lượng 20 – 50 người, sử dụng máy công suất lọc 30L/giờ.
 • Với số lượng 50 – 80 người, sử dụng máy công suất lọc 50L/giờ.

Tại các các văn phòng công ty

Các nhà hàng, quán café, spa, bệnh viện, nhà trẻ

Những nơi như nhà hàng, quán café, spa, nhà trẻ hay bệnh viện đều là những khu vực có mật độ người khá cao, cũng như có nhiều dịch vụ cần sử dụng tới nước. Sử dụng nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm ở đây với từng lượng pH thích hợp sẽ có được các ứng dụng khác nhau:

 • Tiệt trùng thiết bị y tế ở bệnh viện, spa.
 • Ngâm rửa rau quả, thực phẩm để loại bỏ chất bẩn và tàn dư thuốc trừ sâu.
 • Nấu ăn, pha đồ uống như trà, café,…
 • Dùng để uống bình thường.

Các nhà hàng, quán café, spa, bệnh viện, nhà trẻ

Tuy vậy sử dụng nước ion kiềm như nào sẽ là tốt nhất?

Mỗi một máy điện phân nước sẽ tạo ra được nhiều loại nước ion kiềm với nồng độ pH khác nhau. Nếu như bạn mới làm quen với việc sử dụng thiết bị này, có thể tham khảo cách sử dụng sau:

 • Nước pH 7.0: Là loại nước trung tính, hay nước tinh khiết, chuyên dùng để uống thuốc, pha sữa.
 • Nước pH 8.5: có tính kiềm thấp, hợp cho người mới làm quen sử dụng trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng đầu.
 • Nước pH 9.0: dành cho người đã uống nước ở mức pH 8.5 một thời gian, tiếp tục sử dụng trong khoảng 2 tuần.
 • Nước pH 9.5: sử dụng để uống thường xuyên cho những ai đã quen uống với độ pH 9.5. Tiếp tục sử dụng lâu dài để có được hiệu quả tốt nhất.
 • Nước pH >= 10.0: Dùng cho nấu ăn, pha đồ uống hay rửa rau củ quả để bóc tách các hóa chất còn dư bên trong.

Khi sử dụng nước ion kiềm, người dùng nên uống trực tiếp tại vòi mà không đun sôi để đảm bảo độ pH được giữ nguyên cũng như nhận được hiệu quả tốt nhất. Cũng không nên để ở ngoài quá lâu sẽ khiến mất tác dụng.

Tuy vậy sử dụng nước ion kiềm như nào sẽ là tốt nhất?

Máy lọc nước ion kiềm là một phát minh kì diệu và đầy lớn lao trong việc tạo ra được nguồn nước điện giải cực tốt để người dùng có thể sử dụng với đủ mọi lợi ích nhận được về từ việc làm chậm quá trình oxy hóa, đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe,… Ngoài ra, máy tạo ra từng nồng độ khác nhau sẽ cho người dùng có đa dạng các mục đích có thể sử dụng với nước được tạo ra. Bởi vậy mà mọi đối tượng, ở mọi khu vực đều có thể lắp đặt và tận dụng máy lọc nước ion kiềm để sử dụng.