Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Tại sao có điều hòa vẫn nên mua máy hút ẩm?


Điều hòa ngày nay đã trở thành một thiết bị được sắm sửa và sử dụng ở hầu hết mọi gia đình, để xua tan cái nóng ngày hè hoặc làm ấm ở mùa đông. Và bật điều hòa cũng là một trong những giải pháp mà nhiều nhà áp dụng để giải quyết vấn đề nồm ẩm vẫn thường xảy ra vào mùa xuân, ở miền Bắc. Ngoài sử dụng điều hòa, thì máy hút ẩm cũng là phương pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ vào sự linh hoạt, dễ sử dụng, lại tiết kiệm điện năng, với giá cả đa dạng không quá cao. Và thông qua những trải nghiệm trong quá trình sử dụng, mọi người dùng đều cho rằng vẫn nên mua máy hút ẩm mặc dù đã có điều hòa. Cùng tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao có điều hòa vẫn nên mua máy hút ẩm?

Sử dụng điều hòa vẫn có những hạn chế so với máy hút ẩm

Mỗi mùa nồm tới gây ra nhiều xáo trộn trong sinh hoạt của mọi gia đình, quần áo thì lâu khô, sàn nhà thì trơn trượt, các món đồ gỗ ẩm mốc,… Bởi vậy, giải quyết việc độ ẩm đang tăng cao trong không khí luôn là việc được mỗi người quan tâm, có nhiều giải pháp đưa ra, 2 trong số đó được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi sự tiện dụng những như giải quyết được trực tiếp không khí trong phòng, đó là dùng điều hòa và máy hút ẩm.

Về bản chất của máy hút ẩm có cấu tạo tương tự một điều hòa thu nhỏ, cũng có lốc, giàn lạnh và quạt, cũng làm giảm độ ẩm trong phòng xuống một mức nhất định. Tuy nhiên máy hút ẩm không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng mà hút ngược các luồng khí mang hơi ẩm qua bộ lọc và giàn lạnh, sau đó ngưng tụ lại thành nước, cùng đó không khí đã được lọc hơi nước sẽ thoát ra ngoài và dung hòa với không khí trong phòng để qua đó kiểm soát lại độ ẩm.

Sử dụng điều hòa vẫn có những hạn chế so với máy hút ẩm

Cụ thể, nói về việc cân bằng độ ẩm, máy hút ẩm có nhiều hơn điều hòa không ít ưu điểm:

  • Chuyên về chức năng hút ẩm nên khả năng lọc hơi nước được nhanh và mạnh hơn.
  • Người dùng có thể kiểm soát độ ẩm tới một mức nhất định, và phù hợp với cơ thể con người, hay dùng cho nhiều mục đích khác như sấy khô, bảo quản,…
  • Tạo ra khi ấm, không làm không khí bị lạnh đi sau sử dụng một thời gian.
  • Tiết kiệm điện hơn so với điều hòa do có công suất nhỏ hơn, lại được thiết kế riêng cho 1 tính năng, và có thể bật cả ngày.
  • Có thể di chuyển sang nhiều không gian khác nhau, không bị cố định ở một chỗ

Qua đây mọi người đã có thể thấy được lý do vì sao trong nhà đã có điều hòa nhưng vẫn cần mua thêm máy hút ẩm để sử dụng.

Sử dụng máy hút ẩm đem lại những lợi ích gì cho bạn và gia đình

Máy hút ẩm vốn là giải pháp khó có thể thay thế trong việc xử lý không khí ẩm, tuy nhiên cũng phải kể đến nhiều những lợi ích khác nhau mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi sử dụng thiết bị.

Sử dụng máy hút ẩm đem lại những lợi ích gì cho bạn và gia đình

Bảo vệ sức khỏe

Độ ẩm không khí tăng cao khiến cho sức khoẻ của cả nhà bị giảm sút thấy rõ. Môi trường ẩm thấp dễ gây nên cảm giác khó chịu cho cơ thể, sức đề kháng kém đi. Nấm mốc, vi khuẩn hay virus cũng sẽ nhờ điều kiện này mà phát triển mạnh mẽ và phân tán ở nhiều nơi trong không khí, mà khi con người ta hít phải sẽ gây nên rất nhiều những bệnh nguy hiểm đặc biệt về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản,...

Máy hút ẩm với cơ chế cân bằng độ ẩm ở mức thích hợp, cho không gian cả phòng được khô ráo mang lại cảm giác thoải mái cũng như phòng tránh cho cả nhà khỏi những bệnh nguy hiểm.

Bảo quản đồ dùng

Việc nhiễm ẩm là nguyên nhân khiến các đồ gỗ, đồ điện tử dễ bị hư hỏng. Sử dụng máy hút ẩm và thường xuyên để các đồ điện tử ở chế độ chờ là biện pháp vô cùng tốt để đảm bảo độ bền cho những thiết bị trên.

Bảo vệ sức khỏe

Sấy khô quần áo

Áo quần mãi không khô luôn là vấn đề gây đau đầu cho mọi gia đình khi trời nồm ẩm, đặc biệt những nhà có nhiều thành viên mà không có máy sấy quần áo, hoặc không gian phơi có hạn. Không chỉ bị ẩm, thậm chí áo quần lâu ngày không khô còn gây mốc và có mùi hôi. Máy hút ẩm ở đây giúp bạn có thể sấy khô quần áo một cách nhanh chóng, đây cũng là lợi ích kèm theo khiến nhiều người quyết định mua và sử dụng thiết bị.

Khử mùi hôi, hạn chế nấm mốc trong nhà

Nấm mốc, mùi hôi đều là những yếu tố sinh ra ở môi trường ẩm thấp, bởi vậy khi dùng máy hút ẩm Sharp, Stadler form... làm khô không khí đương nhiên những tác nhân này cũng sẽ không còn.

Cho không khí thêm sạch sẽ

Với một máy hút ẩm đều sẽ kèm theo một bộ lọc sơ ở cửa hút khí, nhờ vậy mà khiến không khí được lọc sạch những bụi thô. Tuy nhiên, một số mẫu máy hút ẩm còn được tích hợp cả một hệ thống các màng lọc để chuyên phụ trách tính năng này với khả năng khử bụi mịn, vi khuẩn hay mùi cực đỉnh. Bởi vậy mà không khí sau khi được lọc qua máy hút ẩm sẽ không chỉ khô hơn mà còn sạch hơn.

Khử mùi hôi, hạn chế nấm mốc trong nhà

Có thể thấy, việc sử dụng máy hút ẩm vẫn là phương án giải quyết hợp lý và tốt nhất dành cho những khi trời trở nồm khi có thể kiểm soát được độ ẩm mà không để không khí trong nhà quá khô ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, cả kể trong nhà đã có điều hòa, nhưng máy hút ẩm vẫn được khuyến khích mua và sử dụng ở mỗi gia đình.