Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected có tốt không? Giá bao nhiêu?


Bài viết review, đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected mà HomeAir gửi đến bạn hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này đồng thời có những phân tích để giúp bạn quyết định xem robot hút bụi Neato Botvac Connected D3 có thực sự tốt, có xứng đáng với mức giá trên 10 triệu VNĐ như giá bán lẻ đề nghị của hãng hay không?

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected sơ bộ

Nếu ai đã và đang tìm hiểu về robot hút bụi thông minh cho nhà cửa thì chắc hẳn sẽ nghe đến robot hút bụi Neato Botvac Connected D3- của Mỹ rồi nhỉ? Qua đánh giá robot hút bụi Neato D3 sơ bộ thì ta có các ưu, nhược điểm của model robot hút bụi này như sau:

Ưu điểm

Neato Botvac D3 Connected là robot hút bụi gần như đỡ tốn kém nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Mặc dù có giá cả phải chăng, đây là một thiết bị thông minh thực sự, nó có khả năng liên kết với mạng Wi-Fi và tương tác qua lại một ứng dụng thông minh trên smartphone. Nó cũng làm sạch nhiều bề mặt sàn hiệu quả và có thể di chuyển từ phòng này qua phòng khác với độ cao chênh lệch không lớn. Bạn cũng có thể lập trình trên ứng dụng để robot này có thể làm sạch tự động theo lịch trình.

Nhược điểm

Nó thường bị mắc kẹt khi cố gắng nhặt lông thú cưng. Nó thiếu các tính năng tiêu chuẩn trong các robot Neato đắt tiền hơn như bàn chải bên, chế độ làm sạch đặc biệt và đánh dấu ranh giới làm sạch bằng No-go Lines. Nó chạy chậm hơn so với các mô hình giả thiết lập của Neato Robotics đưa ra.

Tóm lại

Những người mua sắm tiết kiệm đang tìm kiếm một robot hút bụi thông minh có giá cả phải chăng và được liên kết với ứng dụng có thể cân nhắc chọn mua robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected, nhưng nếu bạn nuôi các loại thú cưng trong nhà thì cần phải cân nhắc kỹ về khả năng làm sạch của sản phẩm này!

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected về giá cả

Robot hút bụi là thiết bị gia dụng tiện lợi, nhưng chúng cũng tương đối đắt tiền. Giá có thể tăng cao hơn nữa nếu bạn muốn một cái mà bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tiện dụng thông qua điện thoại của mình. Với khoảng 8 triệu VNĐ (giá bán lẻ tham khảo tại HomeAir) bạn đã có thể sở hữu một robot hút bụi Neato chính hãng tiêu chuẩn của Mỹ, không đâu khác là Neato Botvac D3 Connected.

Robot hút bụi Neato D3 trong dòng sản phẩm Botvac Connected của Neato Robotics có mức giá hợp lý hơn nhưng vẫn làm sạch với hiệu quả tương tự với phương pháp làm sạch của Botvac Connected hàng đầu trong cùng dòng sản phẩm là D7 Connected.

Botvac D3 Connected này cũng có khả năng liên kết với điện thoại và máy tính bảng thông qua ứng dụng di động của Neato để kiểm soát thêm giống như những “người anh em” đắt tiền hơn của nó. Tuy nhiên, khi mua robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected, bạn sẽ phải thực hiện một số đánh đổi như phải giải quyết việc sử dụng pin dung lượng thấp hơn, hoạt động tương đối chậm và tính năng chưa hoàn chỉnh. Lông thú cưng cũng khiến robot này gặp phải rắc rối hoặc ngừng hoạt động hẳn, nên những người nuôi thú nhiều lông không nên sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected này.

Đánh giá robot hút bụi Neato D3 Connected về đặc điểm thiết kế

Nếu bạn đã quen thuộc với dòng robot hút bụi của Neato thì kích thước và hình dạng của Botvac D3 Connected sẽ không gây ngạc nhiên lớn. Nó sử dụng thiết kế hình chữ “D” quen thuộc (khi nhìn từ trên xuống) như các model trước đó bao gồm Neato Botvac Connected hay các model sau như D4, D5, D6 và D7 Connected. Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected không giống với máy hút bụi robot Neato Botvac Connected ở chỗ robot Neato D3 Connected không có màn hình điều khiển.

Thực tế, review robot hút bụi Neato D3 có khá ít nút điều khiển, chỉ có một nút bấm vật lý để “khởi động” thiết bị và hai đèn báo LED - một cho các cảnh báo hoạt động chung và một nút khác cho trạng thái pin. Đó là một sự khác biệt lớn so với 6 phím của Botvac Connected tập trung xung quanh bảng điều khiển của nó.

Mặc dù vậy, Botvac D3 hoạt động theo cách giống như chất tẩy rửa sàn hàng đầu của Neato Robotics. Nghĩa là robot này rất hiệu quả và có kế hoạch làm sạch rõ ràng. Ví dụ: máy hút bụi của iRobot Roomba se di chuyển để làm sạch xung quanh một căn phòng nhất định dường như hoàn toàn ngẫu nhiên và có thể va chạm các chướng ngại vật. Ngược lại, khi robot hút bụi Botvac D3 bắt đầu làm sạch, trước tiên nó sẽ lăn ra khỏi đế sạc, bật lên hệ thống định vị laser, sau đó xoay qua xoay lại để quét môi trường xung quanh.

Sau khi quét xong khu vực xung quanh thì robot Neato D3 này mới di chuyển đến các cạnh của căn phòng mà nó sẽ chạm vào đầu tiên. Sau khi cảm nhận đường đi của nó dọc theo phần xung quanh, thiết bị này sẽ bắt đầu rà soát trung tâm căn phòng một cách có phương pháp. Thật vậy, máy sẽ khởi động ở đầu này và chuyển sang đầu kia, đồng thời di chuyển theo hình zig zag giống như “slalom” để bao phủ toàn bộ bề mặt sàn.

Theo thử nghiệm và đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected, thiết bị này cũng thực hiện nhiều lần đi qua trung tâm phòng, cả theo hàng ngang và cột dọc. Phương pháp này được thiết kế để hút hết bất kỳ bụi bẩn và mảnh vụn nào bị bỏ sót trong lần quét ban đầu. Nếu có bất kỳ vật thể nào cản đường, robot hút bụi Neato sẽ cố gắng hết sức để tránh chúng một cách khéo léo và không va chạm trực tiếp vào chúng. Sau khi hoàn thành chu trình làm sạch, robot sẽ tự động quay trở lại dock sạc để sạc pin.

Một khả năng tuyệt vời khác mà robot hút bụi Botvac D3 đem đến cho người sử dụng là hút bụi nhiều phòng. Được kế thừa tính năng này từ những “người anh em” cao cấp của nó, D3 Connected sẽ cố gắng xác định các ô cửa trong quá trình làm sạch của nó. Sau khi thực hiện xong với phòng hiện tại, robot sẽ đi vào bất kỳ phòng nào mà nó đã đánh dấu trước đó.

Hạn chế thực sự duy nhất ở đây mặc dù có khả năng vượt cản nhưng mức pin và dung lượng định mức của Botvac này khá thấp, nên rất có thể không làm sạch được hết phòng này sang phòng khác trong 1 lần làm việc được.

Do vậy, robot hút bụi thông minh này sẽ quay trở lại dock sạc để sạc pin khi pin yếu và tiếp tục trở lại vị trí đang làm dở để hoàn thành hết quá trình làm sạch cho toàn bộ mặt sàn. Mỗi chu kỳ làm sạch sàn của Botvac D3 cho phép tổng cộng 3 lần làm sạch cách nhau và 2 lần sạc lại.

Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected về diện tích làm sạch hiệu quả trong 1 chu trình làm sạch như trên có thể lên đến 167,2 m2. Do đó, theo HomeAir thì bạn nên sử dụng D3 Connected cho diện tích sàn khoảng 50 – 70m2 để thời gian làm sạch sàn nhanh nhất, không tốn thời gian sạc pin và pin cũng sẽ không bị chai nhanh, duy trì hiệu suất làm việc ổn định nhất của robot trong thời gian dài.

Robot hút bụi Neato D3 kết nối ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh thông minh

Robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected không có nhiều nút điều chỉnh trên thân máy nhưng điều đó đã được bù đắp bởi sự hỗ trợ đắc lực từ ứng dụng trên di động của Neato. Có sẵn cho cả iOS và Android. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và có màn hình hiển thị trực quan, rõ ràng để tiện cho người dùng thao tác.

Việc liên kết thiết bị di động với Botvac cũng tương đối dễ dàng, đặc biệt là đối với thiết bị di động hệ điều hành Android. Ứng dụng Android tự động phát hiện mạng Wi-Fi mà bạn hiện đang kết nối và chỉ nhắc bạn nhập mật khẩu của mạng đó. Mặt khác, ứng dụng iOS yêu cầu thêm bước đầu tiên là xác định mạng gia đình của bạn theo cách thủ công.

Trong phần mềm, bạn có thể ra lệnh cho robot dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà (về cơ bản là một tầng) hoặc tập trung vào một điểm cụ thể. Các tùy chọn khác trong tầm tay bạn bao gồm kiểm tra tình trạng pin và nhận thông báo đẩy được gửi trực tiếp từ ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể lập trình Botvac D3 để làm sạch theo lịch trình vào một thời điểm và ngày cụ thể trong tuần. Nếu bạn là người chi tiêu nhiều và sở hữu một “đội ngũ” robot hút bụi của Neato, ứng dụng này cũng rất tiện dụng, nó sẵn sàng hỗ trợ nhiều robot để bạn có thể điều khiển từ bất kỳ đâu có kết nối Internet.

Có một tính năng phục vụ cho nhà cửa thông minh của robot D3 Connected cũng như Neato Botvac D5 Connected cấp trung bình là hỗ trợ kiểm soát và ra lệnh bằng giọng nói Alexa của Amazon. Bạn có thể kích hoạt Alexa này trên Neato Botvac D3 Connected và khởi động để robot hút bụi bắt đầu làm việc chỉ bằng cách nói với một thiết bị tương thích với Alexa. Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected thì tính năng rất hữu ích, giúp người dùng rảnh tay hơn khi sử dụng các thiết bị trong gia đình, văn phòng.

>>>Xem thêm: Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected

Đánh giá hiệu suất của Botvac D3 Connected

Có lẽ đó là do robot thiếu chế độ “Turbo” hoặc có thể pin Lithium-ion dung lượng tiêu chuẩn không cung cấp đủ năng lượng để robot hoạt động nên Botvac D3 có vẻ di chuyển chậm hơn và cần nhiều thời gian hơn để làm sạch so với Neato Botvac Connected. Về khả năng hút bụi tuyệt đối thì không có kết quả bởi mỗi điều kiện thử nghiệm, Neato Botvac D3 Connected lại cho các kết quả khác nhau.

Trong các thử nghiệm của mình, HomeAir sử dụng một số loại vật liệu để giúp mô phỏng sàn bẩn. Đầu tiên là gạo. Gạo bắt chước các mảnh vụn thông thường của hộ gia đình như các mảnh vụn và các mảnh nhỏ của chất bẩn rắn. Chúng tôi rắc khoảng 70gr gạo lên mỗi bề mặt sàn thử nghiệm, sau đó khởi động cho robot Neato D3 bắt đầu làm sạch trên những mặt sàn đó. Sau đó, chúng tôi cân những gì nó nhặt được trong hộp chứa rác của robot (thực hiện 3 lần trên mỗi bề mặt sàn và lấy kết quả trung bình của 3 lần).

Từ thử nghiệm, đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected về hiệu suất làm sạch mà HomeAir dành cho sản phẩm này như sau: Cho dù hút bụi trên sàn gỗ cứng mịn, thảm trải sàn thấp kiểu lông cừu mỏng hay thảm xếp giữa nhà sang trọng, Botvac D3 đều có thể lấy gần như toàn bộ mẫu thử 70gr trên.

Tuy nhiên, khả năng xử lý lông thú cưng của robot này lại kém hơn hẳn. Đúng là thử nghiệm của chúng tôi là một thử nghiệm có độ khó cao đối với D3, bao gồm việc trải đều một lượng lông dài 5,7g trên bề mặt thử nghiệm. Và không ngoài dự đoán D3 đã gặp rắc rối đặc biệt ở đây và thường thất bại hoàn toàn khi dừng lại vì có quá nhiều lông thú cưng bám trên chổi chính của nó khiến nó không thể hoạt động được, khi chúng tôi vệ sinh robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected và giúp nó gỡ rối ở chổi chính thì nó mới bắt đầu hoạt động được trở lại. Sự cố này xảy ra trên cả ba bề mặt sàn thử nghiệm của chúng tôi. Ngay cả khi robot đã hoàn thành nhiệm vụ dọn dẹp của mình, lượng lông tóc mà D3 thu thập được vẫn kém xa các đối thủ cạnh tranh của nó.

Robot hút bụi Neato D3 đã tự khắc phục một chút trong các thử nghiệm với cát của HomeAir, thử thách được coi là khó khăn nhất. D3 hút được nhiều hạt cát như những robot hút bụi Neato cao cấp. Nó cũng tương đương với hiệu suất hút cát của các đối thủ cạnh tranh siêu đắt tiền khác từ iRobot.

>>>Xem thêm: Review, đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected

Tổng kết đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected

Không còn nghi ngờ gì nữa, với mức giá khoảng 8 triệu VNĐ (giá tham khảo tại HomeAir) của Neato Botvac D3 Connected. Khác với các mẫu Roomba cũ đã được tân trang lại hoặc hàng nhái trông đáng ngờ, bạn sẽ khó tìm thấy một robot hút bụi chính hãng giá rẻ bất ngờ như thế này.

Không chỉ giá cả hấp dẫn mà robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected còn có nhiều tính năng thông minh và hiệu suất làm sạch tương tự như những robot hút bụi dòng Botvac Connected hàng đầu của Neato. Và nếu thử nghiệm khả năng tương thích của Botvac D3 với ứng dụng di động hữu ích của Neato và chiếc máy này thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn.

Tất nhiên, Neato đã lược bớt đi một số tính năng để đảm bảo giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected giảm xuống ở mức tầm trung. Một số các tính năng và thiết kế thiếu hụt ở D3 có thể kể đến như bàn chải bên (chổi quét ven) và các điểm đánh dấu ranh giới từ tính đi kèm (nhưng thay vào đó người dùng có thể sử dụng băng từ chặn hướng được cung cấp cùng D3 nhé). Những thiếu hụt này khá nhỏ và không mấy rắc rắc cho người dùng.

Tuy nhiên, một số tính năng thông minh thiếu hụt ở D3 Connected khác có thể ảnh hưởng lớn đến việc làm sạch sàn như hoạt động chậm chạp, dung lượng pin thấp, … và điểm yếu lớn nhất của Botvac D3 Connected chính là lông vật nuôi và tóc rụng sẽ dễ bị mắc kẹt ở ống hút bụi và chổi chính khiến robot gặp sự cố hoặc không thể hoạt động được.

Đó là lý do tại sao những người mua robot hút bụi Neato cần xem xét xem robot hút bụi Neato nào tốt nhất, phù hợp nhất để có thể làm sạch sàn hiệu quả không ngại lông vật nuôi hay tóc rụng rơi trên sàn. Và dĩ nhiên là D3 Connected không phải là robot hút bụi tốt nhất nếu gia đình bạn có vật nuôi nhiều lông.

Trên đây là những đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected chi tiết mà HomeAir muốn gửi đến cho các bạn. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ quyết định được có nên mua robot hút bụi Neato Botvac D3 Connected hay không?

Nếu đang gặp khó khăn trong việc chọn mua robot hút bụi tốt nhất cho gia đình, văn phòng hay mua robot hút bụi ở đâu giá tốt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo HOTLINE: 0902 10 7997 để được hỗ trợ tư vấn tận tình và sở hữu robot hút bụi chính hãng, thông minh với mức giá ưu đãi nhất.