PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected có nên mua không?


Nếu đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected sơ bộ thì phải nói rằng robot này có một thiết kế rất độc đáo nhưng cũng rất tuyệt vời, thiết kế này làm tăng hiệu quả xử lý mọi bề mặt sàn trong gia đình. Nó xử lý việc dọn dẹp hàng ngày mà không gây phiền phức hay tốn thời gian công sức cho người nội trợ hay các thành viên trong gia đình. Và đó chính xác là những gì bạn muốn từ robot hút bụi tự động, thông minh của mình!

Nếu tóm tắt phần đánh giá robot hút bụi Neato D6 ta có các ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Khả năng làm sạch mép, cạnh ấn tượng
 • Hệ thống thiết lập bản đồ chính xác
 • Thiết kế hài hòa, mạnh mẽ
 • Bộ lọc chất lượng cao, dễ dàng làm sạch

Nhược điểm

 • Ồn hơn và gió thổi mạnh hơn một chút so với những robot hút bụi khác chúng tôi đã thử nghiệm
 • Chổi quét ven bên khá nhỏ và thỉnh thoảng bị mắc kẹt

Robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected được đánh giá nằm ở tầm trung trong dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh của Neato Robotics (hiện tại đỉnh cao của dòng robot hút bụi Neato Botvac là Neato Botvac D7 Connected.

Đây là một robot hút bụi được tích hợp rất nhiều công nghệ tân tiến, các tính năng thông minh và thiết kế độc đáo, hứa hẹn sẽ giúp bạn thực hiện công việc lau sàn nhẹ nhàng, thậm chí có khả năng làm sạch trên nhiều tầng trong ngôi nhà của bạn.

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected về tính năng thiết kế

 • Thiết kế hình chữ D với khả năng làm sạch các mép cạnh, góc trong nhà hơn
 • Chổi chính kết hợp xoắn ốc thích hợp cho tất cả các loại bề mặt sàn, dù sàn gỗ hay thảm
 • Chức năng sạc pin tự động
 • Bánh xe có răng cỡ lớn
 • Chổi quét ven nhỏ gọn

Robot hút bụi Neato D6 có hình dáng bên ngoài giống chữ D với màu đen đậm cổ điển. Thiết kế này được chế tạo đặc biệt giúp xử lý việc làm sạch mép cạnh một cách dễ dàng.

Thiết kế của D6 trong không khác mấy so với thiết kế của các robot hút bụi khác trong dòng Botvac Connected. Nếu so sánh với robot hút bụi Neato Botvac D4 Connected thì có khác một chút ở lớp vỏ ngoài mịn và có thêm một chổi quét ven nhỏ gọn không có ở phiên bản thấp hơn như D4 Connected hay D3 Connected. Ở một số thử nghiệm, robot hút bụi Neato đã gặp phải tình trạng mắc kẹt.

 

Hình dạng mặt trước của robot hút bụi Neato Botvac D6 được thiết kế phẳng có lợi theo 2 cách: Dầu tiên, nó cho phép robot hút bụi này áp sát vào các cạnh phẳng trong phòng của bạn; thứ hai, nó có nghĩa là một chiếc chổi lớn có thể được thiết kế tại đây mặc dù cả “thân hình” robot trông khá nhỏ bé.

Chổi chính này hỗ trợ việc làm sạch nhẹ nhàng trên cả sàn cứng và thảm. Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected thì chổi chính này giúp cho việc thu gom bụi bẩn trên sàn và thảm một cách dễ dàng, xử lý lông thú cưng và các rác vụn vương vãi trên sàn, đồng thời có được đường di chuyển để làm sạch rộng hơn. Không chỉ vậy, ở bộ phận chổi chính cũng có nhiều vòng nhựa tạo nên một khung bảo vệ chổi chính tuyệt vời có khả năng ngăn robot khỏi bị tắc nghẽn trong khi nó cũng thực hiện các công việc dọn dẹp hàng ngày.

Robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected có dock sạc đi kèm giữ chức năng như ngôi nhà của nó. Dock sạc này cần phải đặt ở một khu vực thoáng, tránh vật cản trong tầm ngắn từ dock sạc sang 2 bên khoảng 60cm để robot có thể dễ dàng phát hiện và trở về sạc pin khi cần thiết.

Khi được tiếp xúc với dock sạc, Neato D6 vẫn có khả năng chuyển động được. Vì thế, nếu nó vô tình chạm vào bất cứ điểm nào trên dock sạc mà chưa khớp hẳn các mối tiếp túc với sạc, nó vẫn có thể thoải mái xoay và lắc lư đến khi các mối tiếp nối sạc pin khớp hẳn để nạp năng lượng đầy đủ nhất. Nó luôn biết mức pin của nó, vì vậy nếu nó sắp hết pin khi đang làm sạch giữa chừng thì nó sẽ quay lại để sạc thêm năng lượng theo yêu cầu (tính năng sạc nhanh Quick Boost giúp robot sạc đủ năng lượng để làm nốt phần việc còn dở và trở lại dock sạc khi hoàn thành nhiệm vụ chứ không sạc đầy hẳn rồi mới hoàn thành tiếp công việc dang dở).

Các đặc điểm thiết kế đơn giản khác cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Giống như Botvac D4 Connected, D6 bao gồm một công cụ làm sạch đa năng tuyệt vời với lưỡi lõm và các răng cào cứng có thể được sử dụng để cắt và loại bỏ lông hoặc sợi dài cuốn vào chổi chính giúp cho hiệu suất làm sạch của chổi chính cũng như toàn bộ robot hút bụi luôn ổn định ở mức tối đa. Sau tất cả thì một robot hút bụi sạch sẽ cũng là chìa khóa cho một ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Thiết kế nhỏ gọn và thấp giúp con robot này có thể trượt xuống gầm giường, gầm bàn và xung quanh nhà một cách dễ dàng. Với chiều cao chỉ 10cm thì bụi bẩn và rác vụn trong gầm nội thất không còn là vấn đề với người nội trợ.

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected về tính năng

 • Thời gian làm sạch lên đến 120 phút
 • Thời gian sạc đầy pin chỉ 150 phút
 • Tính năng sạc nhanh QUICK BOOST cho những ngôi nhà lớn hơn
 • Lên lịch trình làm sạch sàn nhà hàng ngày

Như bạn mong đợi, việc thiết lập kết nối điều khiển Botvac D6 Connected tương đối đơn giản. Nếu sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected lần đầu tiên thì chỉ cần gắn robot vào dock sạc (chỉ cho lần đầu sử dụng), tiếp đến tải xuống ứng dụng Neato cho thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected mà ứng dụng đề xuất cho bạn giúp bạn kết nối robot hút bụi Neato D6 với mạng Wi-Fi của bạn.

Bản thân ứng dụng này rất thân thiện với người dùng theo như review, đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected từ người sử dụng. Trong phần cài đặt, bạn có thể điều chỉnh mức độ hút, thiết lập lịch trình làm sạch hoặc chỉ cần khởi động để robot tự động làm sạch trên toàn bộ mặt sàn hay dọn sạch tại chỗ chỉ bằng một lần nhấn chạm nhẹ nhàng và đơn giản.

Việc làm sạch đầu tiên sẽ bắt đầu với việc tạo bản đồ ngôi nhà của bạn. Botvac D6 sử dụng tất cả các cảm biến và công nghệ thiết lập bản đồ laser thông minh để có được ý tưởng, lộ trình hoạt động tốt nhất theo cách bố trí ngôi nhà của bạn. Trong những lần dọn dẹp trong tương lai, bản đồ này sẽ giúp robot Neato D6 Connected tìm đường chính xác và di chuyển trở về dock sạc một cách nhanh chóng nhất.

Sự đơn giản của ứng dụng cũng là một trong những điểm mà nhiều người dùng yêu thích dòng sản phẩm robot hút bụi Botvac Connected này nói chung và Botvac D6 Connected nói riêng. Bạn có thể đặt lịch trình dọn dẹp hàng ngày cho robot hay một thời điểm cụ thể cho mỗi ngày trong tuần (giờ bắt đầu hoạt động mỗi ngày có thể khác nhau) tùy theo nhu cầu làm sạch của bạn. Thật không may, như đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected thì người dùng không thể đặt lịch cho robot dọn dẹp nhiều lần trong cùng 1 ngày được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn robot làm sạch vào nhiều thời điểm trong ngày khi cần thì có thể nhấn nút bắt đầu trong ứng dụng hoặc trên chính robot để nó đi làm sạch khu vực bạn muốn.

Neato Botvac D6 Connected có kỹ thuật làm sạch bài bản. Khi nó dọn dẹp, nó di chuyển lần lượt từ phòng này qua phòng khác một cách xuất sắc. Điều này thường đảm bảo robot hút bụi này đến được mọi nơi nó cần và làm sạch các phòng chỉ trong một lần di chuyển, không bị lặp lại đường đi.

Một điểm nổi bật khác của Botvac D6 là sức mạnh của kết nối (tên của nó là Connected, phải không?). Chúng tôi đã thấy một số vấn đề với Botvac D4 khi chúng tôi thử nghiệm nơi nó sẽ ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi mạng Wi-Fi gia đình, nhưng chúng tôi không gặp phải vấn đề tương tự với robot D6 Connected này. Trên thực tế, khi một ngày mạng wifi bị ngắt kết nối do sự cố với ISP và robot đã tự động kết nối lại thành công khi Wi-Fi trực tuyến trở lại.

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected về khả năng phát hiện chướng ngại vật và lập bản nhiều đồ tầng

 • Hệ thống định vị & lập bản đồ LaserSmart
 • Đường Ranh giới ảo No-Go Lines hạn chế các khu vực cấm không cần robot làm sạch
 • Dải từ tính có thể tùy chỉnh để ngăn robot đi vào khu vực cấm
 • Lịch sử làm sạch và thiết lập bản đồ vị trí trong ứng dụng
 • Thiết lập bản đồ nhiều tầng

Một lý do khác để sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected là khả năng lập bản đồ nhiều tầng của robot này. Nhờ hệ thống thiết lập bản đồ LaserSmart, D6 Connected có khả năng quét và thiết lập bản đồ lên đến 3 tầng khác nhau trong một căn nhà, bao gồm cả việc bổ sung các đường No-Go Lines để hạn chế robot dọn dẹp một số khu vực nhất cấm nhất định.

Nhược điểm của điều này là bạn cần dock sạc bổ sung cho mỗi tầng hoặc bạn sẽ phải rút phích cắm của dock sạc và di chuyển nó cùng robot đến (các) tầng khác để thiết lập bản đồ và để robot làm sạch tầng đó.

Các đường ranh giới ảo No-Go Lines có thể được thiết lập dễ dàng trên ứng dụng, vì vậy theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected, người dùng không nhất thiết phải mất thời gian đặt băng từ tính để ngăn robot đi vào khu vực cấm trên sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hơi bối rối khi thiết lập tường ảo trên ứng dụng Neato thì một cuộn băng từ tính đi kèm theo robot cũng có thể giúp bạn. Bạn chỉ cần cắt các đoạn băng theo kích thước của những vùng cấm và dán quanh khu vực đó trên sàn nhà là được.

Chúng tôi nhận thấy các cảm biến trên robot này có nhiều khả năng nhận biết được môi trường làm việc xung quanh nó. Robot hút bụi này đến gần các cạnh của căn phòng để làm sạch các ngóc ngách và thậm chí vượt qua các chướng ngại vật có chiều cao nhỏ hơn 2,5cm một cách dễ dàng. Bản đồ ngôi nhà của bạn không phải thiết lập cố định mà có thể linh hoạt điều chỉnh khi cách bài trí căn phòng thay đổi, ví dụ bạn thay đổi chỗ của một chiếc ghế thì cũng không có vấn đề gì với robot này.

Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected, thiết kế mặt trước phẳng, chổi quét ven và lượng lớn các cảm biến cho phép robot hút bụi này có khả năng đi đến các cạnh của căn phòng, đường viền của các ô cửa và ngay đến các tấm ốp chân tường một cách dễ dàng và làm sạch hiệu quả, toàn diện cho sàn nhà của bạn.

Nó thường va chạm vào mọi thứ xung quanh và thỉnh thoảng sẽ leo lên mọi thứ khi nó quay ngược lại theo hướng khác, nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc nó quá “thô lỗ” và làm đổ mọi thứ.

Hiệu suất làm sạch và năng lượng tuyệt vời từ robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected

 • Thùng rác dung tích 0,7 lít
 • Bộ lọc chống dị ứng Ultra Performance

Robot hút bụi Neato D6 là một cỗ máy làm sạch tự động ấn tượng. Việc làm sạch theo lịch trình thường xuyên hàng ngày sẽ loại bỏ phần lớn bụi bẩn trên bề mặt, cũng như lông thú cưng và những rác vụn vương vãi trên sàn hàng ngày nói chung. Chúng tôi thấy nó dễ dàng xử lý hết các mẩu vụn nằm bên dưới gầm ghế ăn sáng của các bé và thu lượm hết những quả bóng lông mèo trên thảm ở phòng khách.

Chổi chính cần thường xuyên được gỡ rối ra khỏi những lông tóc và rác vụn bám vào chổi mà máy này nhặt được, nhưng theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected của chúng tôi thì đó là minh chứng cho thấy sức mạnh làm sạch đáng kinh ngạc của model robot hút bụi Neato D6 này. Không chỉ chổi chính, khi vệ sinh robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected hàng ngày, thùng chứa rác của robot cũng cần được đổ bỏ và làm sạch. Một phần là bởi thùng chứa rác của nó khá nhỏ và phần còn lại là đảm bảo hiệu suất làm sạch tối ưu cho robot.

Điều đáng chú ý ở robot hút bụi Neato model D6 Connected là chỉ có 2 chế độ làm sạch được tích hợp trong nó: dọn dẹp toàn bộ nhà cửa tự động (AUTO) và dọn dẹp tại chỗ (SPOT).

Việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà có thể được thực hiện ở 2 chế độ hút bụi tương ứng với 2 mức công suất khác nhau: Eco (làm sạch nhẹ nhàng, tiết kiệm năng lượng)/ Turbo (làm sạch mạnh, nhanh và tốn năng lượng hơn). Chế độ Eco sẽ êm hơn và cho phép Botvac D6 làm sạch lâu hơn, chế độ Turbo cung cấp khả năng hút tối đa và hiệu suất làm sạch tốt hơn và có độ ồn khá lớn lên đến 68dB. Ngoài ra còn có một tùy chọn “chăm sóc bổ sung” (EXTRA CARE) để kiềm chế độ “tăng động” cho robot giúp nó điều hướng nhẹ nhàng hơn và tránh va chạm mạnh.

Chế độ làm sạch tại chỗ (Spot) không hoàn toàn thân thiện với người dùng như chúng tôi mong muốn. Không có cách nào để điều khiển robot D6 Connected từ xa và ra lệnh cho nó đến một vị trí cụ thể. Trong khi thử nghiệm với các robot hút bụi khác thì chúng tôi có thể lựa chọn 1 điểm ở trên bản đồ tương tác và nó sẽ đến làm sạch điểm đó. Còn với Botvac D6 Connected thì bạn phải nhấc robot hút bụi Neato D6 lên và mang nó đến vị trí cần làm sạch với chế độ làm sạch tại chỗ được cài đặt theo cách thủ công. Nói chung theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected thì chế độ làm sạch tại chỗ của robot này không lý tưởng cho lắm.

Với Neato Botvac D4 Connected, chúng tôi thấy các bộ lọc hiệu suất cao hơi khó để làm sạch. Thiết kế có gờ có nghĩa là bụi và chất bẩn thường xuyên bị mắc kẹt giữa các cánh tản nhiệt. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp xảy ra với Neato Botvac D6 Connected bởi robot hút bụi này sử dụng cái gọi là bộ lọc Ultra Performance giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn thường xuyên, giúp làm sạch bộ lọc của robot dễ dàng hơn. Một tấm lưới với các mắt lưới dạng siêu nhỏ giúp ngăn chặn các hạt bụi lớn hơn bị mắc vào bộ lọc, do đó, bộ lọc vẫn có khả năng làm sạch thường xuyên hơn, tiết kiệm thời gian vệ sinh bộ lọc.

Từ những gì chúng ta đã thấy, Neato Botvac D6 cung cấp khả năng làm sạch mạnh mẽ và hiệu quả hơn một chút so với người anh em D4 của nó. Nhưng một nhược điểm mà D6 đang có là độ ồn tạo ra khi nó làm sạch. Chổi chính của nó khi hoạt động có vẻ ồn hơn Botvac D4 trong khi lưu lượng khí lưu thông là tương đương. Tất nhiên, robot hút bụi tự động sẽ ít ồn hơn các máy hút bụi truyền thống cỡ tiêu chuẩn, nhưng D6 cũng không phải là loại robot hút bụi êm nhất khi làm sạch trong nhà.

D6 Connected có khả năng tương thích với trợ lý giọng nói và thiết bị thông minh

 • Có khả năng làm việc với Google Home/Assistant và Amazon Alexa
 • Tương thích với Apple Watch
 • Cập nhật phần mềm qua mạng

Neato Botvac D6 Connected không chỉ có khả năng “kết nối” và điều chỉnh thông qua Wi-Fi trong nhà bạn mà còn có khả năng kích hoạt và điều chỉnh hoạt động theo những cách thông minh khác. Nó không chỉ được điều khiển hoạt động vớ Apple Watch mà còn tương thích với các trợ lý giọng nói thông thường cho nhà cửa thông minh như: Google Home/Assistant và Amazon Alexa.

Đối với chủ sở hữu Amazon Echo, có tính năng Amazon Alexa, còn với chủ sở hữu Google Home có thể sử dụng tính năng Google Assistant. Điều này cung cấp cho bạn khả năng sử dụng giọng nói của mình để kích hoạt cho robot bắt đầu làm sạch sàn khi cần.  Bạn cũng có thể ra những lệnh đơn giản bằng giọng nói như bắt đầu, dừng hoạt động hẳn hay tạm dừng và tiếp tục làm sạch cho các công cụ hỗ trợ giọng nói để robot thực hiện. Các lệnh khác bao gồm khả năng cho biết mức năng lượng pin còn lại hoặc cũng có thể là quay lại dock sạc.

Neato Botvac D6 cũng tương thích với IFTTT (trợ lý ảo, công cụ tự động hóa các công việc hàng ngày), cho phép bạn tự do tạo ra “công thức” riêng của mình để sai khiến robot thực hiện những việc thông minh khác, chẳng hạn như tạm dừng dọn dẹp khi điện thoại của bạn đổ chuông. Thậm chí còn có một Facebook Messenger Chatbot để kiểm soát robot hút bụi Neato D6 Connected. Nó chắc chắn được kết nối theo đúng tên gọi mà bạn đã đặt cho robot D6 này. Điều đó thật tuyệt vời!

Tổng kết đánh giá robot hút bụi Neato D6 Connected

Từ những review, đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected ở trên thì không thể phủ nhận rằng Neato Botvac D6 Connected là một trong những robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó được tích hợp đầy đủ các tính năng và mang đến hiệu quả làm sạch một cách tuyệt vời thường xuyên cho sàn nhà trong gia đình.

Có thể làm sạch nhiều tầng là một điểm cộng nữa với robot hút bụi Neato D6 này và cách hệ thống chổi quét kết hợp xử lý bất kỳ bề mặt sàn nào khiến robot hút bụi cao cấp này trở thành một thiết bị gia dụng tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Giao diện ứng dụng cho người người dùng rất đơn giản và thiết kế dễ sử dụng khiến Botvac D6 trở thành trải nghiệm thực sự thú vị và làm hài lòng hầu hết người dùng, ngay cả những người dùng khó tính nhất. Đối với giá robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected là 15.290.000 VNĐ (giá bán lẻ đề xuất tại HomeAir), việc sở hữu hay mua robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected rất đáng được xem xét.

Như vậy, thì việc có nên mua robot hút bụi Neato Botvac D6 Connected hay không vẫn phụ thuộc vào chính bạn, nhu cầu sử dụng và các sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, HomeAir xin được khẳng định lại nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và muốn làm sạch sàn, nhất là sàn trả nhiều thảm thì D6 Connected chính xác là 1 lựa chọn hoàn hảo trong các model robot hút bụi Deebot!