PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

[Review] Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 - khởi đầu thế hệ Botvac của Neato


Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 là một trong những robot hút bụi mang thương hiệu Neato của Mỹ được đánh giá rất cao, vừa cho hiệu suất ổn định, vừa có mức chi phí nhỏ hơn 1 nửa so với những đối thủ cạnh tranh của nó. Điều này làm HomeAir phải ngạc nhiên. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những đáng giá chi tiết về sản phẩm để người dùng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm đồng thời có được quyết định chọn mua chính xác nhất cho mình và cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết, anh chị em của Botvac D75 – robot hút bụi Neato Botvac D7 Connected đã vinh dự đứng trong hàng ngũ 10 robot hút bụi tốt nhất 2020 do Cnet bình chọn. Vậy còn Botvac D75? Nó đứng ở vị trí nào? Hãy cùng HomeAir khám phá đánh giá, review robot hút bụi Neato Botvac D75 ngay nhé!

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 sơ bộ

Botvac D75 là một sản phẩm hút bụi tự động, thông minh tuyệt vời trong việc điều hướng, nhưng có hiệu suất làm sạch kém hơn nhiều so với các robot hút bụi Neato cao cấp hiện nay như D6 Connected, D7 Connected. Bạn có thể tham khảo trước một số đánh giá, review robot hút bụi Neato Botvac D75 khái quát nhất như sau:

  • Giá bán lẻ tham khảo tại vn: 8.950.000 VNĐ (hãng: 11.500.000 VNĐ)
  • Ưu điểm: Không tốn kém, làm sạch các góc và cạnh tốt, dễ sử dụng
  • Nhược điểm: Hiệu quả làm sạch lông thú cưng kém, hút bụi trên thảm không tốt
  • Nhà sản xuất: Neato
  • Thương hiệu: Neato Robotics

So với Botvac D75 thì Botvac D7 Connected có mức giá gấp đôi (khoảng 19.000.000 VNĐ tại homeair.vn). Khoảng cách đáng chú ý duy nhất về hiệu suất của các robot hút bụi khi nói đến các thử nghiệm của chúng tôi là khả năng làm sạch lông vật nuôi. Việc thiếu một chiếc chổi xoắn kép thực sự khiến hiệu suất của D75 bị tổn hại khi xét đến khả năng trên và hiệu suất làm sạch trên thảm của sản phẩm cũng đồng thời bị giảm xuống mức trung bình trong hạng mục giặt thảm.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể mua chổi chính xoắn kép với chổi lông và chổi cao su xen kẽ tương tự như dòng D Connected để nâng cấp cho robot hút bụi Neato Botvac D75, giúp Neato Botvac D75 trở thành một trong những lựa chọn robot hút bụi tốt và tối đa hóa được hiệu suất làm sạch của sản phẩm này.

Theo những đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 khái quát nhất, mặc dù không phải là robot hút bụi tốt nhất trong các thử nghiệm làm sạch sàn của chúng tôi nhưng Neato D75 vẫn là một trong những robot hút bụi tốt của Neato cũng như trên thị trường robot hút bụi tại Việt Nam và thế giới.

Robot hút bụi Botvac D75 chỉ xếp sau các model robot hút bụi cao cấp nhất và cũng có khả năng nâng cấp chổi quét hiện tại lên chổi xoắn kép kết hợp. Và chắc chắn nếu D75 được nâng cấp với chổi chính kết hợp chổi quét và chổi cao su thì nó sẽ là một trong những lựa chọn robot hút bụi làm sạch nhà cửa hàng đầu của nhiều gia đình.

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 về khả năng điều hướng phòng

Sự khác biệt duy nhất trong điều hướng và làm sạch mà chúng tôi tìm thấy giữa D75 và Neato Botvac Connected là chổi chính được lắp đặt ở trước phần máng hút bụi. Và như vậy, nó hoạt động tốt không khác mấy so với robot hút bụi Botvac Connected trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Theo như đánh giá robot hút bụi Botvac D75, chúng tôi có thể xác định, khung và hệ thống định vị hoàn toàn giống với Botvac Connected. Chúng tôi nhận thấy nó có hiệu suất trên mức trung bình, có thể dễ dàng vượt qua các ngưỡng giữa phòng và dây lớn hơn mà không bị mắc kẹt hoặc vướng víu.

Tuy vậy, D75 đã chùn bước trên những sợi dây nhỏ hơn, giống như những robot hút bụi khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó gặp phải sự cố đói với những sợi dây điện nhỏ trên sàn hay các tấm thảm có tua, … Chính vì vậy, trong hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D75 từ nhà sản xuất cũng như nhiều robot hút bụi khác, thường khuyến cáo người dùng nên nhét bất kỳ tua rua nào ở thảm và dọn dây điện loằng ngoằng trên sàn trước khi cho robot làm sạch, trợ giúp cho robot làm sạch tốt hơn và hạn chế tối đa các sự cố diễn ra khi sử dụng robot hút bụi này.

Robot hút bụi Neato Botvac D75 thường có thể hoạt động theo cách của mình ngay cả những điểm chật hẹp nhất, nếu có đủ thời gian. Dưới đây, bạn có thể thấy D75 hoạt động tốt như thế nào trong việc dọn dẹp gầm bàn ghế, một “rừng chân” hiệu quả từ góc nhìn của robot.

HomeAir nhận thấy rằng Roomba 650 và Roomba 980 hiệu quả hơn trong việc loại bỏ bụi bẩn và rác vụn tại các điểm chật hẹp nhất, ít dựa vào các mặt cản phía trước và cả biến chống va chạm hơn là robot hút bụi Neato Botvac D75.

Ngoài ra, theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 chạy các chương trình làm sạch giống hệt như Neato Botvac Connected, thực hiện quét theo chu vi căn phòng, sau đó quét qua lại có hệ thống cho phần lớn còn lại trong không gian sàn. Khả năng điều hướng phòng của robot hút bụi Neato D75 đã truyền cho chúng tôi niềm tin rằng nó sẽ thực sự làm sạch toàn bộ ngôi nhà và hoàn thành công việc mà không cần đến sự can thiệp của người sử dụng.

Robot hút bụi Neato D75 và khả năng làm sạch thảm

D75 đạt điểm làm sạch thảm thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nó đã thực hiện công việc dọn dẹp ở mức có thể chấp nhận được, đặc biệt là khi tính đến mức giá thấp đáng kể của nó. Robot hút bụi Neato D75 thực sự đã mang lại hiệu suất phụ khi làm sạch các mảnh vụn nằm sâu hơn trong thảm. Điều này được chứng minh rõ nét ở chổi chính của D75 với lưỡi cao su.

Nhưng dường như chiếc chổi chính này của nó không hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi như các loại chổi chính xoắn kép kết hợp giữ chổi lông và chổi cao su.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Botvac D75 có vấn đề tương tự như Botvac Connected bởi các hạt bụi lớn thường bị hút và bám dính vào cửa hút của thùng thu gom, thay vì thực sự lọt vào thùng chứa bụi, rác, …

Review khả năng làm sạch bề mặt cứng của Botvac D75

Robot hút bụi Neato D75 đã làm rất tốt khi thực hiện công việc làm sạch bề mặt sàn cứng, giành được vị trí thứ 2 với Samsung POWERbot và theo sát robot hút bụi Neato Botvac Connected. Nó hoạt động đặc biệt tốt với việc thu lượm & hút bột mì và bột yến mạch trong các thử nghiệm của HomeAir và cả những trải nghiệm từ người sử dụng.

Bạn có thể thấy những hình ảnh dưới đây. Đó là minh chứng cho thấy D75 đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ thu gom bột mì:

Còn với bột mì nguyên cám thì hiệu suất làm sạch của nó trở nên kém hơn. Sức mạnh của Neato Botvac D75 chưa đủ để nghiền nát chúng và thu thập hết bột mì nguyên cám vào trong thùng chứa rác được.

Tuy nhiên, với những thử nghiệm làm sạch với các hạt ngũ cốc Cheerios thì chúng tôi thấy trung bình có đến 27,3 trong số 30 hạt Cheerios bị “nhặt” vào trong thùng chứa rác của D75 như vậy, khi so hiệu suất làm sạch Cheerios với những robot hút bụi cao cấp hàng đầu mà chúng tôi đã tử nghiệm trước đó có khả năng làm sạch tất cả các hạt cheerios trên sàn thì D75 được xếp vào robot hút bụi tầm trung.

Đánh giá robot hút bụi Neato D75 về khả năng hoạt động trong các góc, cạnh

Một lần nữa, D75 lại phản ánh Neato Connected – robot hút bụi đã giành vị trí hàng đầu khi xét về hiệu suất làm sạch góc, cạnh. Với thiết kế chữ D độc đáo cùng chổi quét ven, chổi chính, … giúp robot có thể tiếp cận được với các mép cạnh và góc tường trên mặt sàn.

Như các bạn thấy trong hình ảnh trên, chúng tôi đã sử dụng bột mì trải dọc theo các cạnh và góc trên một mặt sàn thử nghiệm và cho robot hút bụi Neato Botvac D75 làm việc. Sau một lượt làm sạch thì kết quả bạn có thể thấy trong hình bên. Như vậy, theo đánh giá của HomeAir về robot hút bụi Neato D75 này thì nó đã đem lại hiệu suất làm sạch khá tốt.

Khả năng làm sạch tóc, lông thú cưng của Neato D75

Neato Botvac D75 khiến chúng tôi hơi thất vọng khi hiệu suất làm sạch của nó dưới mức trung bình trong thử nghiệm với tóc và lông vật nuôi. Chúng tôi phát hiện ra rằng các búi lông bị kẹt vào chổi chính bằng nhựa và không bị hút vào thùng chứa rác và khi lấy chổi chính ra thì lông vật nuôi sẽ bị rơi ra sàn.

Nếu nhu cầu làm sạch sàn của bạn là một robot hút bụi có thể làm sạch lông thú cưng trên sàn thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua robot hút bụi Neato Botvac D75 mà nên xem xét các model đời cao của Neato như D6 hay D7 Connected. Chúng tôi nhận thấy rằng việc trang bị chổi quét chính dạng sợi/lông kết hợp cao su là một trong những lựa chọn chuẩn mực giúp bạn làm sạch hiệu quả những mặt sàn chứa đầy lông thú cưng/ tóc rụng.

Botvac D75 dễ dàng để sử dụng

Cách sử dụng robot hút bụi Neato Botvac D75 khá đơn giản và dễ nhớ, dễ thực hiện chỉ sau 1-2 lần sử dụng. Bạn không cần mất nhiều thời gian cho việc lắp đặt robot này mà chỉ cần cho robot cùng dock sạc ra khỏi vỏ hộp và cắm điện cho dock sạc, tiếp đến đặt robot vào đó để sạc đầy khoảng 3 tiếng rồi ấn nút nguồn trê robot để nó tự hoạt động.

Với việc cài đặt lịch làm việc cho robot thì có một chút rắc rối thôi. Bạn sẽ nhìn thấy một menu dễ đọc trên thiết bị D75 này và làm theo hướng dẫn sử dụng để thiết lập lịch trình làm sạch cho robot D75 theo nhu cầu.

Việc điều hướng và thiết lập các tùy chọn khác cũng là những thao tác rất đơn giản đối với cả những người sử dụng robot hút bụi lần đầu tiên. Botvac D75 không có tính năng kết nối với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đối với nhiều người yêu thích các công nghệ hiện đại, thông minh thì có thể đây là một bất tiện còn đối với một số người thì đây lại là một sự tiện lợi vì có thể điều khiển thủ công trực tiếp trên thiết bị mà không cần phải kết nối rườm rà.

D75 cũng có các điểm tiếp xúc sạc lớn ở mặt sau, giúp dễ dàng hơn nhiều so với một số robot hút bụi, lau nhà. Khi robot tự động quay trở về dock sạc và sạc pin sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng sạc lệch, sạc pin không vào, người dùng không mất thời gian và công sức đi chỉnh sạc.

Có nên mua robot hút bụi Neato Botvac D75 không?

Theo đánh giá robot hút bụi Neato Botvac D75 ở trên thì D75 xứng đáng là một trong những model robot hút bụi tốt cho gia đình mặc dù các tính năng thông minh của những robot này cũng chưa hẳn hoàn chỉnh.

Về mức giá thì D75 là máy hút bụi robot Neato rẻ nhất mà bạn có thể mua hiện nay và tự tin rằng nó có thể hoàn thành công việc làm sạch sàn hiệu quả. Việc chuyển đổi sang điều hướng bằng bản đồ một cách có hệ thống giúp cho robot này hữu dụng hơn.

Nói đi cũng phải nói lại, trong trường hợp trong nhà bạn có thú cưng lông dài hay nhiều tóc rụng trên sàn nhà thì D75 không phải là robot hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn. Còn nếu điều kiện tài chính của bạn có hạn và bạn cũng cần đến hiệu quả làm sạch lông thú cưng và tóc rụng thì hãy trang bị, nâng cấp chổi chính của robot Botvac D75 thành chổi xoắn kép kết hợp sợi chổi quét cùng lưỡi gạt cao su để có thể mua robot hút bụi Neato Botvac D75 mà không cần đắn đo về hiệu quả làm sạch lông thú cưng, tóc rụng của thiết bị này.

Mua robot hút bụi Neato ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Bạn còn đang phân vân không biết mua robot hút bụi gia đình ở đâu tốt nhất, vừa giá rẻ vừa chính hãng? Dĩ nhiên là những robot hút bụi giá rẻ thường không được đánh giá tốt nhưng robot hút bụi giá tốt thì luôn sẵn có tại HomeAir!

Đến với HomeAir, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ tư vấn chọn mua robot hút bụi tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình với chất lượng chính hãng, dịch vụ tốt và giá cả rất cạnh tranh. Nếu bạn chưa tin có thể truy cập website HomeAir: www.homeair.vn hoặc liên hệ HOTLINE: 0902 10 7997 để xác nhận!