PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Danh sách tùy chọn và các tính năng của máy lọc không khí


Máy lọc không khí có đủ hình dạng và kích cỡ và chứa rất nhiều tùy chọn khác nhau. Khi so sánh hai sản phẩm lọc không khí, điều quan trọng là bạn phải biết mỗi tính năng khác nhau hoạt động như thế nào. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định được giáo dục tốt hơn về sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tìm hiểu tất cả các tính năng và tùy chọn khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trên máy lọc không khí để bạn biết cách hoạt động của từng các bộ lọc

Cảm biến chất lượng không khí

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều theo dõi chất lượng không khí để xác định nó hoạt động như thế nào. Một số sản phẩm giá thấp hơn chỉ bao gồm công tắc bật / tắt và cài đặt tốc độ quạt. Tùy thuộc vào bạn để xác định xem máy lọc không khí có hoạt động ở chế độ thấp, cao hay hết công suất.

Cảm biến chất lượng không khí là một tính năng tốt để có trên một thiết bị làm sạch không khí bởi vì nó liên tục theo dõi chất lượng không khí. Sau khi xác định được độc tố xấu, máy sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt để loại bỏ các chất gây ô nhiễm này một cách nhanh nhất có thể. Ngay sau khi các độc tố được loại bỏ ra khỏi không khí, máy sẽ quay trở lại hoạt động ở chế độ thấp. Điều này tạo ra một hoạt động “rảnh tay” để duy trì không khí trong lành, sạch sẽ.

cảm biến về chất lượng không khí trên máy lọc không khí winix

Bộ lọc trước

Bộ lọc trước được sử dụng để giữ các hạt lớn nhất có thể từ không khí. Tính năng này được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của bộ lọc chính bên trong thiết bị làm sạch không khí.

Nó chặn các hạt lớn, nó cho phép bộ lọc không khí chính hoạt động tích cực hơn trong việc giữ các hạt nhỏ hơn như phấn hoa, bụi, lông thú cưng, v.v… mà không bị hao mòn quá nhanh.

màng lọc thô của máy lọc không khí

Bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA có hai loại:

  • “True-HEPA”
    “HEPA-like” hoặc “HEPA-type”

Bộ lọc HEPA thực sự là bộ lọc siêu dày đặc được đánh giá để thu được 99,97% các hạt nhỏ tới 0,23 micron bao gồm hầu hết phấn hoa, bụi, lông thú cưng và các chất gây dị ứng khác.

Bộ lọc “HEPA-like” hoặc “HEPA-type” không có bất kỳ tiêu chuẩn đánh giá nào. Nó có thể chụp các hạt nhỏ đến 5 micron hoặc 2 micron. Bạn thực sự không thể biết trừ khi nhà sản xuất cho bạn biết về bảng thông số kỹ thuật.

Chúng tôi khuyên bạn nên luôn luôn đi với một bộ lọc không khí lọc “True-HEPA” bởi vì bạn biết nó đã được thử nghiệm và đánh giá để làm việc một cách hiệu quả nhất có thể. Loại bộ lọc này là loại duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên máy lọc không khí được đánh giá cao nhất cho bệnh hen suyễn.

màng lọc hepa

Máy phát điện Ionic

Các sản phẩm mang tên “Máy lọc không khí Ionic” “Máy ion hóa” hoặc “Ionizer” đều sử dụng máy phát ion để làm sạch không khí.

Công nghệ này hoạt động bằng cách phát ra các ion vào không khí bám vào các hạt khác khiến chúng trở lên nặng hơn và rơi xuống đất. Chức năng này ngăn không cho các hạt ở trong không khí và hít vào phổi.

Một số người nhận thấy vấn đề hô hấp trở lên kém hơn do các ion và máy phát ion phát ra, giống như những người bị hen suyễn, trong khi những người khác không bao giờ nhận thấy.

Một công ty đặc biệt: “Winix”, sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế có tên gọi “Plasmawave”, hoạt động tương tự như một máy phát ion, nhưng không sử dụng ozone có hại. Nó hoạt động bằng cách tấn công các chất gây ô nhiễm ở cấp độ phân tử để trung hòa virus, vi khuẩn và hơi hóa chất.

Nếu bạn bị hen suyễn, bạn có thể muốn xem xét một máy lọc không khí Winix, nó rất có thể sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề về hô hấp nào. Nếu bạn không bị hen suyễn, thì một Ionizer là một lựa chọn tuyệt vời. 

máy lọc không khí Winix

Ánh sáng UV

Ánh sáng tia cực tím là một loại công nghệ đặc biệt đã được thêm vào máy lọc không khí để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng và viruts. Nó hoạt động bằng cách phá hủy cấu trúc DNA của chúng và khiến chúng vô hại đối với con người.

Đây là một tính năng tuyệt vời để tìm kiếm trên một máy lọc không khí bởi vì nó giúp tạo ra một môi trường vô trùng và loại bỏ các chất gây ô nhiễm có thể làm cho bạn bị bệnh.

Ứng dụng điện thoại thông minh

Một số bộ lọc không khí hiện đại cung cấp ứng dụng cho phép bạn điều khiển từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Các ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều dữ liệu như: chất lượng không khí bên trong nhà của bạn. Bạn có thể thấy những loại chất gây ô nhiễm mà máy lọc không khí đang ghi lại, tần suất xuất hiện của nó trong nhà của bạn, các báo cáo lịch sử ô nhiễm không khí và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ này, hãy xem hướng dẫn về máy lọc không khí thông minh chi tiết này.

máy lọc không khí thông minh boneco H300

Tốc độ quạt

Tất cả các máy lọc không khí chứa ít nhất hai hoặc nhiều tốc độ quạt. Tốc độ quạt điều khiển tốc độ của bộ lọc không khí hoạt động khi làm sạch không khí bên trong phòng.

Các sản phẩm giá thấp hơn thường chỉ có cài đặt thấp và cao, trong khi các thiết bị có giá cao hơn có thể có các chế độ thấp, trung bình, cao và Turbo.

Điều khiển từ xa

Tất cả các máy lọc không khí đều được điều khiển bằng các nút hoặc nút bấm trên thiết bị. Một số sản phẩm cung cấp một tính năng điều khiển từ xa để bạn có thể điều khiển nó từ bất cứ đâu trong phòng.

Đây là một tính năng tốt, đặc biệt là nếu bạn có một máy lọc không khí trên tường.

Tính di động

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều cầm tay. Một số sản phẩm được đặt ở một vị trí cố định trong nhà bạn.
Một số thiết bị khác bao gồm bánh xe hoặc tay cầm cho phép bạn di chuyển thiết bị đến các phòng khác nhau. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn di chuyển máy lọc không khí giữa các phòng trong nhà của họ.

đèn cảnh báo thay thế bộ lọc

Thông báo cần thay đổi bộ lọc

Nếu máy lọc không khí chứa bộ lọc vật lý thuộc bất kỳ loại nào, bộ lọc này phải được thay đổi thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả. Rất tiếc, các bộ lọc thể không tồn tại mãi mãi.

Nhưng, làm thế nào để bạn biết khi nào thay đổi nó? Bạn có thể làm điều đó một lần mỗi tháng, ba tháng một lần, hai năm một lần hoặc hàng năm?

Thông báo cần thay đổi bộ lọc sẽ thực hiện công việc báo trước khi bộ lọc cần thay đổi. Khi bộ lọc bị mất khả năng lọc không khí, đèn báo sẽ sáng lên để cảnh báo bạn rằng bộ lọc cần được thay đổi.

Tùy vào từng loại khác nhau mà các tính năng của máy lọc không khí cũng khác nhau, máy lọc không khí gia đình được tích hợp nhiều tính năng cho bạn lựa chọn trong quá tình sử dụng mang đến sự tiện nghi đến không gian của bạn.