PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Boneco


Hiện tại đang có nhiều người sử dụng máy lọc không khí nhưng chưa biết cách vệ sinh máy lọc không khí một cách sao cho hợp lí. Bài viết này Homeair sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí Boneco cho những ai còn đang băn khoăn hoặc chưa biết cách vệ sinh máy lọc không khí.

I. Quá trình sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho máy lọc không khí bị bẩn 

Khi làm việc quá tải hay sử dụng trong một thời gian dài dẫn đến các lớp vi khuẩn, vi rút bụi bẩn chồng chất, dày đặc bám xung quanh màng lọc và các thiết bị xung quanh dẫn đến làm máy lọc không khí trở nên kém hiệu quả và khả năng lọc không khí không còn tốt. Như vậy sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo do môi trường xung quanh bị ô nhiễm.

Vì vậy, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất cũng như Homeair, bạn nên vệ sinh màng lọc của máy lọc không khí 1-2 tháng 1 lần, như vậy sẽ giúp cho máy lọc không khí nhà bạn sẽ phát huy được tối đa công suất lọc và mang đến cho bạn một không gian thoải mái khi sử dụng.

Máy lọc không khí Boenco P340

Là một sản phẩm công nghệ tiên tiến, máy lọc không khí chủ yếu sử dụng màng mạng lọc để đảm bảo một không gian xanh, sạch. Những chiếc màng lọc sẽ là nơi bẩn nhất, vì nó là nơi lọc toàn bộ không khí của hệ thống máy khi hoạt động. Với một chiếc máy hoạt dộng cương độ cao thì khi vệ sinh máy lọc không khí Boneco bạn sẽ thấy nó khá là bẩn và nhiều bụi. 

II. Các bước vệ sinh đúng cách cho máy lọc không khí Boneco

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện, tháo dời các màng lọc của máy lọc không khí ra ngoài.
 • Bước 2: Phân loại các bộ phận. Cụ thể, chia làm 2 nhóm, một nhóm bao gồm các bộ phận có thể dùng nước để vệ sinh, một nhóm dùng máy hút bụi hoặc chổi lông để vệ sinh.
 • Bước 3: Tiến hành vệ sinh.
  • Dùng khăn lau chùi sạch sẽ thân máy, các khe hút khí.
  • Đối với màng lọc thô có thể dùng nước để rửa và mang đi phơi khô.
  • Đối với các màng lọc carbon, màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính thì dùng máy hút bụi cỡ nhỏ, chổi quét sơn, chổi lông để vệ sinh ( tránh tiếp xúc với nước ).
 • Bước 4: Đợi các bộ phận khô ráo rồi lắp lại như cũ.
 • Bước 5: Lắp lại các màng lọc không khí vào theo trình tự, rồi sử dụng như lúc ban đầu.

Điều chú ý khi tiến hành vệ sinh máy lọc không khí Boneco

Vệ sinh máy lọc không khí Boneco

Với dòng máy lọc không khí đến từ Thụy Sỹ như Boneco, những chú ý khi bắt đầu vệ sinh máy đó là chúng ta tiến hành vệ sinh màng lọc. Các dòng Boneco chuyên về lọc không khí như: Boneco P340, P400, P500, P700 hay Boneco H300, Boneco H680, ... đều có các màng lọc dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Với màng lọc còn trong thời gian sử dụng tốt, bạn chỉ cần loại bỏ phần bụi bẩn trên bề mặt rồi lắp lại. 

Với nhiều mẫu thiết kế khác nhau, các dòng máy lọc không khí của Boneco đã đem đến một lựa chọn yên tâm về màng lọc, độ bền của màng lọc lên tới 12-18 tháng. 

Ngoài ra bạn có thể vệ sinh cánh quạt và các phần ngoài của máy, các điểm bám bụi phía ngoài của máy, ngoài ra các bạn hạn chế sử dụng nước để vệ sinh máy tránh bị dinh hơi ẩm, các dòng Boneco có hệ thống điện tự rất hiện đại, nên không may bị nhiễm ẩm sẽ khiến máy bị hư hỏng.

Những lưu ý về việc tháo lắp máy lọc không khí Boneco để vệ sinh, không nên tự ý tháo máy máy để vệ sinh vì đây là một điểm cần chú ý khi bạn vệ sinh máy lọc không khí. 

Những điểm tuy là đơn giản nhưng hoàn toàn cần chú ý đến khi muốn tự vệ sinh chiếc máy lọc không khí của mình.