PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Tại sao phải làm sạch không khí ? Lịch sử phát triển của máy lọc không khí


Bạn có biết cách làm sạch không khí đã diễn ra trong một khoảng một thời gian dài?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng công nghệ này là khá mới bởi các tính năng tiên tiến của máy móc. Trên thực tế, nó bắt nguồn từ thời kỳ cách mạng công nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để làm sạch không khí và những thay đổi công nghệ mà họ đã gặp phải trên đường đi, hãy đọc dưới đây để biết được lịch sử phát triển của máy lọc không khí. Lịch sử này sẽ giúp bạn đánh giá cao cách mà chúng tôi có được các loại hệ thống lọc không khí hiện đại như hiện nay

Năm 1800 đánh dấu sự khởi đầu của công nghệ làm sạch không khí

Cách mạng công nghiệp là một thời đại quan trọng đã báo trước nhiều công ăn việc làm cho người dân và đưa huyết mạch mới vào nền kinh tế, tuy nhiên, nó đã đi kèm với một không khí ô nhiễm nặng nề.

Trong thời gian này than là nguồn năng lượng chính để chạy máy và cung cấp nhiệt, nhưng nó không phải là nhiên liệu sạch. Các sản phẩm phụ của việc đốt than là mùi khói làm không khí bị ô nhiễm và có mùi hôi.

Để chống lại tác dụng phụ tiêu cực này, các nhà phát minh bắt đầu tạo ra các sản phẩm lọc không khí. Đó là hệ thống lọc không khí đầu tiên.

Năm 1823, hai nhà phát minh tên là John và Charles Dean đã tạo ra các hệ thống lọc không khí đầu tiên giúp các nhân viên cứu hỏa hít thở không khí sạch hơn khi họ đang làm việc bên trong các khu vực cháy, khói.

Năm 1854, John Stenhouse cải thiện công nghệ này bằng cách kết hợp thiết kế bộ lọc dựa trên Carbon giúp nó hoạt động tốt hơn.
Mười bảy năm sau, vào năm 1871, một nhà phát minh tên là John Tyndall đã đưa công nghệ lọc không khí sang một bước tiến khác bằng cách tạo ra khẩu trang cá nhân.

Như bạn có thể thấy, đó là mong muốn giúp các nhân viên cứu hỏa đã châm ngòi cho sự đổi mới ban đầu về thanh lọc không khí và dẫn đến công nghệ làm sạch không khí ngày nay.

lịch sử máy lọc không khí hiên nay

Năm 1900, máy lọc không khí chuyển từ sử dụng cá nhân sang sử dụng cho căn hộ

Vào những năm 1940, một tiến bộ quan trọng trong công nghệ làm sạch không khí đã xảy ra khi bộ lọc Khí “Particulate” có hiệu quả cao, thường được gọi là “HEPA” được phát minh.

Ban đầu, các thiết kế này được phát triển để hỗ trợ binh lính và nhân viên phòng thí nghiệm tham gia Dự án “Manhattan” (nơi bom nguyên tử đầu tiên được tạo ra trong Thế chiến II) để tránh những tác động xấu của chất phóng xạ. Hệ thống lọc không khí này đã lấy các hạt vi mô ra khỏi không khí và cũng loại bỏ một số loại chất kích thích khác, bao gồm cả lông từ vật nuôi, phấn hoa, vi trùng và các hạt mốc.

Bộ lọc không khí “HEPA” là các loại bộ lọc hàng đầu về máy lọc không khí ngày nay và công nghệ tiếp tục phát triển.

Năm 1963, hai anh em người Đức Manfred và Klaus Hammes đã phát minh ra hệ thống lọc không khí đầu tiên để sử dụng tại nhà, làm tăng chất lượng không khí trong các khu dân cư ở Đức. Trong cùng năm đó, Hoa Kỳ đã thành lập “Đạo Luật Không khí Sạch”, thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng không khí trên toàn quốc và giúp thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong các công nghệ lọc không khí.

Mặc dù bộ lọc HEPA đã có từ thời kỳ Thế chiến II, công nghệ này đã có một chặng đường dài để có thể sử dụng và giá cả phải chăng để sử dụng tại nhà. Khi bắt đầu, các thiết bị này không được hợp lý, chúng nặng nề, không thoải mái và rất tốn kém.

Theo thời gian, hệ thống lọc không khí cá nhân trở nên nhỏ hơn, nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn cho binh sĩ, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và nhân viên bệnh viện. Sau đó, các thiết bị làm sạch không khí mặt nạ trở nên phổ biến hơn và bắt đầu đi vào nhà ở.

Các công ty lớn đã được biết đến với hệ thống làm sạch không khí của họ bao gồm AG, Austin Air Systems và BlueAir.

Khi công nghệ phát triển, việc bán các hệ thống này cho người tiêu dùng dễ dàng hơn. Kể từ khi máy lọc không khí trở nên rẻ hơn để sản xuất, nó đã trở thành thiết bị được sản xuất hàng loạt.

Năm 1991, Austin Air Systems đã tạo ra một hệ thống lọc không khí đặc biệt có thể làm việc ở 360 độ. Thiết kế mới này làm tăng khả năng làm sạch không khí theo một cách hoàn toàn mới.

máy lọc không khí Hepa

Năm 2000, Bao gồm các tiến bộ kỹ thuật để làm sạch không khí một cách tốt nhất

Ngày này, rất nhiều công ty tạo ra hệ thống làm sạch không khí được tiếp thị cho người dùng.

Ví dụ: hệ thống làm sạch không khí sử dụng tại nhà hiện có sẵn ở các cửa hàng bán lẻ trực tuyến và các cửa hàng bán lẻ công cộng. Nếu bạn muốn lọc các độc tố không lành mạnh từ không khí trong nhà hoặc trong không gian của mình, bạn sẽ tìm thấy nhiều hệ thống khác nhau.

Các thiết bị tốt nhất vẫn sử dụng bộ lọc HEPA, máy lọc không khí cao cấp giúp loại bỏ lông thú cưng và các dạng dị ứng thông thường khác, nhưng hiện nay nhiều hệ thống làm sạch không khí có một loạt các công nghệ lọc không khí khác, bao gồm:

  • Ionizer (Ion hóa)
  • Ánh sáng cực tím
  • Than hoạt tính (Carbon)
  • Máy tạo Ozone
  • Quá trình oxy hóa quang xúc tác
  • Và hơn thế nữa

Sự kết hợp của các công nghệ làm sạch không khí mới này đã cho phép các thiết bị này có khả năng thu giữ tới 99% các chất ô nhiễm trong không khí.

hệ thống màng lọc không khí coway

Chọn hệ thống làm sạch không khí ngay hôm nay

Như bạn biết, máy lọc không khí đã đi một chặng đường dài kể từ những năm 1800 và nó hấp dẫn nhanh như thế nào, công nghệ này vẫn đang tiếp tục cải thiện cho đến ngày nay.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để chọn hệ thống làm sạch không khí mới cho ngôi nhà của bạn. Tất cả là việc chọn một phong cách, một sản phẩm đã có được những đánh giá tuyệt vời từ khách hàng và đến từ một nhà sản xuất đáng tin cậy.

Đây là máy lọc không khí tốt nhất trên thị trường. Khi bạn so sánh ở cửa hàng, bạn sẽ có thể truy cập công nghệ mới nhất với mức giá phải chăng. Một số mẫu thiết kế đi kèm với các điều khiển từ xa hoặc các ứng dụng thông minh cho phép chúng được sử dụng thông qua thiết bị di động và hơn thế nữa. Dưới đây là danh sách đầy đủ các tính năng và tùy chọn có sẵn.

Với rất nhiều sự lựa chọn đa dạng hiện có, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy máy lọc không khí phù hợp với mình.