Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy hút ẩm dân dụng là gì? Lợi ích của máy hút ẩm gia đình


Máy hút ẩm dân dụng là gì? Như chúng ta đã biết thì máy hút ẩm là một loại thiết bị HVAC chuyên dụng để hút hơi nước ra khỏi không khí bên trong nhà hoặc tòa nhà. Cư dân khu vực có độ ẩm cao, nhất là ở miền Bắc Việt Nam trong mùa xuân với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa rõ rệt và miền Nam vào mùa mưa (mùa hè và mùa thu miền Bắc) thường sử dụng máy hút ẩm để chống chọi lại với lượng độ ẩm tự nhiên cao.

may-hut-am-dan-dung

Vào những thời điểm đó, môi trường xung quanh chúng ta thường khá ẩm ướt và điều kiện ngoài trời gây ra những thay đổi bên trong không gian sống và làm việc trong nhà của mỗi chúng ta. Máy hút ẩm sẽ phụ giúp máy điều hòa không khí hút ẩm trong khi hệ thống làm mát chạy, hoặc nó có thể chạy độc lập để sử dụng khi cần thiết.

Máy hút ẩm dân dụng là gì?

Máy hút ẩm thường được phân chia làm 2 loại theo phạm vi sử dụng: máy hút ẩm dân dụng và máy hút ẩm công nghiệp. Nhắc đến dân dụng thì chúng ta có thể nghĩ tới gia dụng, thường những thiết bị gia dụng có kích cỡ vừa và nhỏ. Máy hút ẩm dân dụng cũng vậy! Nó có kích thước từ nhỏ đến tầm trung và thường sử dụng trong không gian gia đình, các phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, văn phòng vừa và nhỏ.

Máy hút ẩm được lắp đặt trong mỗi phòng cùng với thiết bị làm mát và sưởi ấm trong nhà của bạn để phụ giúp công việc hút ẩm trong từng phòng hoặc làm việc riêng lẻ không cần đến hệ thống sưởi hay điều hòa không khí. Và khi đánh giá máy hút ẩm dân dụng (cả máy hút ẩm công nghiệp) so với hệ thống hút ẩm ở điều hòa không khí về mức độ tiêu tốn năng lượng thì máy hút ẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi đáng kể.

may-hut-am-dan-dung-1

Hơi ẩm được tách ra khỏi máy hút ẩm dân dụng cũng tạo thành nước và được dẫn vào bình chứa ngay trong máy (cần phải đổ nước khi bình chứa đầy) hoặc được dẫn ra cống thoát bằng vòi dẫn nước (lượng ẩm thu được ít) hoặc bằng máy bơm (lượng ẩm cao và người dùng muốn nước thải từ máy hút ẩm chảy xa hơn khu vực lắp đặt máy hút ẩm).

Hiệu suất năng lượng của máy hút ẩm gia dụng lớn hơn so với loại máy hút ẩm mini dành cho mục đích hút ẩm cá nhân hay hút ẩm không gian nhỏ và nhỏ hơn so với loại máy hút ẩm công nghiệp. Thường máy hút ẩm dân dụng sẽ có công suất hút ẩm từ 10 – 50 L/ngày và công suất tiêu thụ trong khoảng 150 – 1000W.

Có nên mua máy hút ẩm dân dụng cho gia đình?

Có thể bạn cho rằng sử dụng máy hút ẩm dân dụng tốn kém nhưng hãy nghĩ đến nhiều lợi ích của máy hút ẩm đem lại cho bạn và gia đình mình nên dù nó tiêu thụ điện cao hơn, máy hút ẩm vẫn được đánh giá là tiết kiệm năng lượng lớn vì công suất hút ẩm mạnh mẽ, giúp bạn kiểm soát độ ẩm trong nhà hiệu quả, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình!

Độ ẩm trong nhà của bạn tăng lên mỗi khi bạn nấu ăn, tắm rửa, tắm rửa, lau chùi hoặc thậm chí hít thở. Độ ẩm là nồng độ hơi nước có trong không khí. Khi có độ ẩm trong nhà cao, có quá nhiều hơi ẩm trong không khí. Độ ẩm dư thừa không chỉ gây khó chịu mà còn có thể nhanh chóng dẫn đến hư hỏng tài sản và nguy hiểm cho sức khỏe. Độ ẩm tương đối được khuyến nghị cho môi trường trong nhà là từ 40 - 60%.

may-hut-am-dan-dung-2

Máy hút ẩm gia đình hoạt động để giảm độ ẩm và tạo ra một ngôi nhà trong lành, thoải mái hơn!

Tác dụng của máy hút ẩm

Nếu nói là giảm độ ẩm và bảo vệ sức khỏe cho gia đình mà không nhắc đến những công dụng cụ thể của một chiếc máy hút ẩm dân dụng thì có thể bạn sẽ khá đắn đo khi quyết định nên mua máy hút ẩm cho gia đình không nhỉ? Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về tác dụng của máy hút ẩm gia đình:

 • Ngăn ngừa nấm mốc
 • Giảm mức độ ẩm
 • Cải thiện chất lượng không khí
 • Kiểm soát độ ẩm trong nhà
 • Loại bỏ mùi và mùi
 • Giúp giảm mạt bụi và chất gây dị ứng
 • Tiết kiệm năng lượng giúp tiết kiệm tiền làm mát / sưởi ấm
 • Cải thiện sự thoải mái
 • Ngừng ngưng tụ
 • Bảo vệ tài sản và thuộc về của bạn
 • Tránh thiệt hại không cần thiết
 • Kiểm soát độ ẩm trong nhà
 • Dễ thở hơn
 • Những lợi ích khác về sức khỏe, đặc biệt với người bị dị ứng, hen suyễn

may-hut-am-dan-dung-3

Bạn có biết? Không khí được khử ẩm tạo cảm giác mát hơn, vì vậy bạn có thể đặt bộ điều nhiệt ở nhiệt độ cao hơn mà vẫn cảm thấy thoải mái. Trên thực tế, cứ hai độ bạn tăng nhiệt độ trong mùa hè, bạn có thể tiết kiệm từ 5% đến 7% trên hóa đơn làm mát của mình.

Mặt khác, duy trì độ ẩm thấp trong mùa đông có lợi vì không khí khô có nhiệt dung thấp hơn và tốn ít năng lượng hơn để sưởi ấm. Tiết kiệm năng lượng khi hạ nhiệt độ xuống một độ F là 4%.
Máy hút ẩm cũng ngăn ngừa và khử nấm mốc, bảo vệ tài sản của bạn, bảo vệ sức khỏe của bạn. Duy trì độ ẩm thích hợp trong nhà là chìa khóa để bảo vệ tuổi thọ của tài sản, vật có giá trị và sức khỏe của bạn. Hơi ẩm tích tụ từ độ ẩm trong nhà quá mức có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, gây hư hại nhiều tài sản và ảnh hưởng đến sức khỏe của người cư ngụ. Loại bỏ độ ẩm để tránh chi phí cao liên quan đến việc xử lý nấm mốc và cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Vậy lợi ích cụ thể như thế nào, máy hút ẩm làm được gì cho gia đình bạn? Hãy cùng HomeAir tìm hiểu dưới đây:

Lợi ích của máy hút ẩm gia đình

Độ ẩm không khí trong nhà cao góp phần vào điều kiện sống không thoải mái mà bất kỳ người tiêu dùng và gia đình của mình đều muốn tránh. Quá nhiều độ ẩm trong không khí trong nhà có những tác động đáng tiếc đến sức khỏe và sự thoải mái của những người thân yêu của bạn. Ngôi nhà của bạn cũng có thể là nạn nhân của thiệt hại do các vấn đề về độ ẩm trong nhà không được kiểm soát.

may-hut-am-dan-dung-4

Nếu bạn đang mua và lắp đặt một máy hút ẩm, ngôi nhà của bạn sẽ được trang bị khả năng loại bỏ độ ẩm cần thiết và duy trì độ ẩm tương đối cân bằng. Với việc trải nghiệm sử dụng máy hút ẩm gia đình, bạn sẽ thấy nhiều lợi ích mà máy hút ẩm mang lại. Máy hút ẩm tốt nhất hoạt động để giữ mức độ ẩm cân bằng, điều này đồng thời cũng đem đến những lợi ích sau:

Ngăn ngừa nấm mốc

Độ ẩm cao có thể biến ngôi nhà của bạn thành nơi sinh sản của nấm mốc, vốn thích điều kiện ẩm ướt và ấm áp. Tiếp xúc với nấm mốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ và có hại cho sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc dị ứng. Máy hút ẩm toàn bộ ngôi nhà của bạn quản lý độ ẩm của không khí trong toàn bộ ngôi nhà để giữ độ ẩm ở điểm cân bằng ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong tương lai.

Chất lượng không khí trong nhà được nâng cao

Nếu chất lượng không khí trong nhà tốt hơn là điều mong muốn, thì máy hút ẩm là thứ cần phải có. Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí trong nhà - độ ẩm cao không được quản lý đúng cách là mối quan tâm của IAQ không nên bỏ qua. Mạt bụi và chất gây dị ứng tập trung nhiều hơn trong không khí ẩm, làm tăng khả năng tiếp xúc và tạo ra nhiều triệu chứng dị ứng hơn cho một số người cư ngụ.

may-hut-am-dan-dung-5

Khử mùi

Máy hút ẩm giúp loại bỏ mùi hôi còn sót lại bên trong ngôi nhà của bạn. Mùi mốc có nghĩa là có khả năng có vấn đề về nấm mốc. Mùi hương này sẽ không biến mất hoàn toàn cho đến khi độ ẩm được cân bằng và loại bỏ sự phát triển. Việc nấu nướng và tẩy rửa mùi hóa chất cũng bám lâu hơn trong những ngôi nhà ẩm thấp, có thể gây đau đầu và các loại cảm giác khó chịu khác. Với khả năng hút ẩm hiệu quả, những mùi này trở nên ít gây chú ý hơn.

Cơ thể thoải mái hơn

Khi sử dụng máy hút ẩm, các không gian trong nhà có cảm giác dễ chịu hơn. Khi độ ẩm trong nhà cao, bạn cảm thấy nhiệt độ ấm hơn thực tế, bởi vì độ ẩm trong không khí đóng vai trò như một chất cách nhiệt khiến cơ thể giữ nhiệt. Giữ mức độ ẩm trong tầm kiểm soát khiến không gian cảm thấy mát hơn ở nhiệt độ cao hơn. Nhiều chủ sở hữu bất động sản sử dụng máy hút ẩm để cắt giảm việc sử dụng điều hòa không khí và tiết kiệm năng lượng. Hầu hết không thể phân biệt được khi nhiệt độ được đặt cao hơn một vài độ trong khi sử dụng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm dân dụng nào tốt nhất hiện nay?

Không chỉ chia sẻ cho các bạn những lợi ích mà máy hút ẩm đem lại, trong bài viết này HomeAir cũng muốn gửi đến các bạn những model máy hút ẩm gia đình (máy hút ẩm dân dụng) của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được tin dùng và được chọn mua nhiều nhất trong thời gian gần đây tại Việt Nam:

Máy hút ẩm Sharp

may-hut-am-dan-dung-5

Mức mức giá tầm trung cùng hiệu quả hút ẩm mạnh mẽ, máy hút ẩm của thương hiệu Sharp mang đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn với các model máy hút ẩm từ phòng ngủ, đến phòng khách và có thể sử dụng cho những văn phòng loại vừa và nhỏ với diện tích tối đa 67m2.

Đồng thời, trên mỗi máy hút ẩm Sharp cũng được tích hợp công nghệ độc quyền Plasmacluster ion đem đến cho người sử dụng môi trường sống và làm việc an toàn hơn khi 99,9% virus và vi khuẩn, vi khuẩn, chất gây dị ứng bị loại bỏ khỏi không khí.

Một số model như DW-J27FV-SDW-E16FA-W còn có thêm chức năng lọc không khí bằng màng lọc HEPA và than hoạt tính cho hiệu quả lọc không khí tốt hơn, đảm bảo không gian sống an toàn hơn trong gia đình!

2 model còn lại là DW-D12A-WDW-D20A-W không có chức năng lọc khí chuyên dụng như 2 model trên nhưng khi đánh giá máy hút ẩm Sharp thì công nghệ Plasmacluster ion quả thực đã đem đến cho người sử dụng một phương pháp lọc khí đáng lựa chọn, không chỉ lọc khí bằng màng lọc!

Máy hút ẩm Stadler Form

may-hut-am-dan-dung-6

Nổi tiếng tại châu Âu về hiệu quả khử ẩm lý tưởng cho gia đình với diện tích lên đến 60m2, máy hút ẩm Stadler Form đã nhanh chóng được người tiêu dùng Việt yêu thích bởi thiết kế cũng như hiệu quả mà các loại máy hút ẩm của thương hiệu này đem đến cho thị trường Việt.

Stadler Form hiện có 3 model máy hút ẩm chính hãng tại Việt Nam là Albert 20L, Albert 10LTheo 10L tương ứng với công suất hút ẩm 20L/ngày, 10L/ngày và 10L/ngày, thích hợp cho cả phòng khách và phòng ngủ trong gia đình.

Máy hút ẩm Chungho

may-hut-am-dan-dung-7

Đến với máy hút ẩm Hàn Quốc được ưa chuộng tại Việt Nam không thể không kể đến máy hút ẩm Chungho. Thương hiệu gia dụng nổi tiếng của Hàn Quốc này cũng mang đến những model hút ẩm mạnh mẽ như Chungho CDF-012Chungho Lily. Với Chungho Lily, người tiêu dùng cũng được trải nghiệm 2 chức năng tích hợp trong cùng một sản phẩm như ở Sharp là lọc khí & hút ẩm.

Công suất hút ẩm của 2 model trên đều là 11,5L/ngày. Chungho CDF-012 phù hợp cho diện tích phòng tối đa 50m2 và Chungho Lily phù hợp cho diện ích phòng 20m2.

Như vậy, với mỗi thương hiệu máy hút ẩm trên, người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm và giá cả trong các link tương ứng để chọn mua máy hút ẩm tốt nhất cho gia đình mình! Liên hệ HOTLINE: 0902 10 7997 để được tư vấn nhanh chóng và sở hữu máy hút ẩm cho gia đình với nhiều ưu đãi!