PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ VÀ ĐIỀU HÒA


Nhiều người vẫn cho rằng gia đình đã có điều hòa rồi thì không cần máy lọc không khí. Để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí trong phòng tăng cao như hiện nay thì suy nghĩ này chưa đúng bởi lẽ 2 sản phẩm này hoàn toàn khác nhau về chức năng, cấu tạo, lợi ích mang lại.

Dù chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Nhưng máy lọc không khí cũng đã và đang dành được sự quan tâm của nhiều gia đình. Bởi đó không chỉ là sản phẩm có chức năng lọc sạch không khí mà trong mỗi sản phẩm còn được trang bị những công nghệ tạo nên các tính năng riêng của mỗi dòng sản phẩm. Bên cạnh đó nhiều người vẫn băn khoăn về điểm giống và khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với để có hiểu hơn về 2 sản phẩm này nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của điều hòa và máy lọc không khí

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Trên thị trường hiện nay máy lọc không khí sử dụng công nghệ Ion hóa tạo ra các Ion âm và sử dụng màng lọc kết hợp HEPA và than hoạt tính. Bằng việc phóng thích ra các hạt mang điện tích âm. Khi được qua bên ngoài các hạt ion âm này phá vỡ cấu trúc hoạt động của các phân tử vi khuẩn, virus, nấm mốc cùng các tác nhân gây hại tồn tại trong không khí làm giảm mức độ ô nhiễm trong không khí. Bên cạnh đó, công nghệ lọc ứng dụng thêm Màng HEPA + Màng Than hoạt tính giúp lọc sâu hơn, sạch hơn các tác nhân gây ô nhiễm không khí mà công nghệ Ion hóa chưa xử lý triệt để.

Máy lọc không khí mang đến bầu không khí dễ chịu và trong sạch cho gia đình bạn. Một trong những điểm khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa nhiệt độ là việc ứng dụng công nghệ lọc không khí vào thiết bị.

máy lọc không khí boneco p700

máy lọc không khí sharp

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Điều hòa hoạt động theo 2 bộ phận dàn lạnh và dàn nóng. Đầu tiên, dung môi làm lạnh sẽ được dàn nóng đưa vào. Tiếp đó bộ phận dàn lành hút luồng không khí nóng vào trong phòng. Qua các hệ thống xử lý đem lại luồng không khí mát hơn cho gia đình. Hiện nay các dòng máy điều hòa mới đã có thêm màng lọc bụi, nhưng chỉ là màng lọc thô, giúp lọc các loại bụi có kích thước lớn chứ không lọc được các loại bụi nhỏ, siêu nhỏ, vi khuẩn, virus, mùi khó chịu hay khói thuốc lá độc hại.

nguyên lý hoạt động của điều hòa

2. Sự khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa

Dưới đây là Bảng So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa.

sự khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa

3. Nhà có điều hòa rồi có cần Máy lọc không khí nữa không?

Với một số dòng model máy điều hòa có màng lọc thô giúp lọc bụi trong không khí. Vì thế nên có không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn về hiệu quả của máy lọc không khí có đáng để đầu tư. Liệu máy điều hòa có thể thay thế được máy lọc không khí?

Chúng ta đều biết về mức độ ô nhiễm hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm không khí trong phòng cao gấp 5-10 lần so với không khí ngoài trời, bụi bẩn, vi khuẩn hay các con virus siêu nhỏ bé đó tồn tại rất nhiều xung quanh ngôi nhà. Việc lọc sạch các tác nhân đó thì thực sự điều hòa chưa thể đảm nhiệm hết được. Bởi chức năng chính của điều hòa là làm lạnh, làm ấm không khí. Do đó, hệ thống màng lọc chưa được tối ưu, tiên tiến như dòng máy lọc không khí chuyên dụng. Và hơn nữa, trong một số khu vực nhiệt độ, độ ẩm thấp, việc tạo ẩm thì chỉ máy lọc không khí mới được trang bị thêm còn điều hòa gần như không.

máy lọc không khí boneco

CHỌN MUA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CHUẨN NHẤT THEO CHUYÊN GIA

Bạn nên cân nhắc những yếu tố gì trước khi mua máy lọc không khí?

Để chọn được máy lọc không khí phù hợp nhất với gia đình bạn, nhu cầu của bạn, bạn cần xem xét tới giải pháp bạn đang tìm, cũng như chọn công nghệ lọc không khí phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và gia đình. Các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt hơn trước khi mua máy lọc không khí:

  • Tính năng, đặc điểm máy lọc không khí: Trước khi mua máy lọc không khí, bạn nên cân nhắc xem muốn mua máy lọc có chức năng hẹn giờ tắt/ bật tự động và cả các tính năng khác như: Công nghệ cảm biến chất lượng không khí gây ô nhiễm trong nhà, chỉ báo tuổi thọ bộ lọc Hepa + Than hoạt tính hoặc công nghệ tạo Ion hóa
  • Hiệu quả lọc không khí: Hiệu quả lọc không khí mỗi máy lọc sẽ khác nhau. Và theo các chuyên gia không khí sạch cũng như nhiều kết quả nghiên cứu , bạn nên chọn máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc HEPA kết hợp với công nghệ thẩm thấu Than hoạt tính sẽ giúp lọc sạch tối đa không khí ô nhiễm trong phòng (tới 99,97% các loại hạt).
  • Diện tích phòng: Mỗi model máy lọc không khí sẽ có thông số và hiệu suất phù hợp với diện tích khác nhau. Cụ thể như máy lọc không khí BONECO P340 phù hợp với diện tích lên tới 40m2, nhưng máy BONECO P500 lại phù hợp với diện tích lên tới 67m2 hoặc Boneco P700 lên tới 200m2.
    Nơi đặt máy lọc không khí: Vị trí đặt máy lọc không khí cũng ảnh hưởng tới hiệu quả lọc sạch. Trước khi mua bạn nên xác định nơi sẽ đặt máy lọc không khí và cần lưu ý vị trí đặt máy để có thể bao quát lọc cho cả căn phòng.
  • Kiểu dáng máy lọc không khí: Chức năng của máy lọc không khí mặc dù là yếu tố quan trọng nhất, thì kiểu dáng của máy cũng là điểm bạn cân nhắc để phù hợp với trang trí của căn nhà. Máy lọc không khí của HOMEAIR có kiểu dáng hiện đại, màu sắc nhã nhặn tinh tế phù hợp với nhiều kiểu trang trí, nội thất trong ngôi nhà của bạn
  • Giá bán: Chúng tôi cho rằng đầu tư vào sức khỏe luôn là sự đầu tư đúng đắn và quan trọng nhất. Việc bạn bỏ ra một khoản chi phí ban đầu (dù có cao) nhưng về lâu dài, sau 1 vài tháng sức khỏe của bạn tốt hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn, bạn sẽ hạn chế được chi phí khám chữa bệnh như hen suyễn, viêm mũi họng, dị ứng, viêm da cơ địa.... Chất lượng giấc ngủ tốt hơn, tạo môi trường lý tưởng cho quá trình hồi phục sức khỏe (nếu bạn đang gặp phải) thì việc đầu tư vào sức khỏe thực sự xứng đáng. Bạn nên đầu tư vào sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng tốt, thương hiệu uy tín thay vì bỏ tiền mua những sản phẩm giá rẻ hơn nhưng chất lượng và thương hiệu không đảm bảo, vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị, chất lượng và công nghệ không tốt sẽ không mang lại hiệu quả cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên đầu tư trong phạm vi khả năng chi trả và có thể nâng cấp sau này.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ BONECO P500

Trên đây là các thông tin cần thiết về sự khác nhau giữa máy lọc không khí và điều hòa. Hi vọng đó là những thông tin thiết thực nhất để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm lọc sạch không khí ưng ý nhất cho gia đình mình.