PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc không khí là gì? Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?


Ô nhiễm không khí đang ngày càng diễn ra nghiêm trọng đòi hỏi con người có những thiết bị thanh lọc không khí chăm sóc từng hơi thở để bảo vệ sức khỏe gia đình. Máy lọc không khí gia đình là một trong những dòng sản phẩm đang dần trở nên phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác và sâu về máy lọc không khí. Máy lọc không khí làm gì ? Máy lọc không khí hoạt động như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ rõ trong bài viết này.

Máy lọc không khí là gì?

Bạn hiểu như thế nào về máy lọc không khí ? Máy lọc không khí là gì? Nói một cách đơn giản, máy lọc không khí chính là một thiết bị thanh lọc không khí ô nhiễm và đưa ra bầu không khí trong lành đến không gian của bạn. 

Lợi ích của máy lọc không khí:

Nó giúp bạn thở tốt hơn

Nó giữ cho bạn khỏe mạnh hơn bằng cách loại bỏ các độc tố có hại trong không khí

Sự thật là có hàng triệu hạt siêu nhỏ trôi nổi trong không khí xung quanh bạn. Một số trong những hạt này bao gồm ô nhiễm không khí ngoài trời trong khi những hạt khác được sản xuất bởi các sản phẩm trong nhà. Máy lọc không khí gia đình giúp lọc sạch không khí ô nhiễm có trong không gian trong nhà giúp mang lại bầu không khí trong sạch bảo vệ sức khỏe gia đình.

máy lọc không khí winix

Với mỗi lần hít vào hơi thở, bạn kéo một số hạt có hại đó vào phổi.

Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, thì bạn chắc chắn nhận thấy tác dụng phụ tiêu cực của việc hít phải các hạt xấu nhanh hơn so với người không có các tình trạng này. Khó thở, nghẹt mũi và thở khò khè là những dấu hiệu chắc chắn rằng các chất gây ô nhiễm đã được hít vào.

Máy lọc không khí giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong phòng mang đến bầu không khí trong phòng đến không gian của bạn. Đặc biệt máy lọc không khí cực kỳ tốt cho những ai bị hen suyễn, dị ứng. Tại HOMEAIR chúng tôi có máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng.

Vấn đề đặt ra là liệu làm sạch, vệ sinh thường xuyên có làm sạch không ?

Chúng ta thường cho rằng lau chùi, quyest dọn thường xuyên là đã rất sạch và có thể yên tâm về không khí sạch. Tuy nhiên, điều này có thể làm tồi tệ hơn. Trên thực tế, những hành động đó thực sự có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn bằng cách khuấy động các hạt có hại và đẩy chúng trở lại không khí. Thêm vào đó, nhiều chất làm sạch có chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi làm giảm chất lượng không khí hơn nữa

Bạn không thể phủ nhận được lợi ích của máy lọc không khí

Bằng cách thêm một bộ lọc không khí vào nhà của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng các chất ô nhiễm gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe được loại bỏ khỏi không khí xung quanh bạn.

Điều bạn có thể nhận thấy sau khi sử dụng máy lọc không khí gia đình là bạn sẽ có một hệ thống miễn dịch được cải thiện, giấc ngủ sâu hơn và cảm giác tốt hơn về sức khỏe. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, bạn cũng nên chú ý các vấn đề về hô hấp và mũi ít hơn đáng kể, làm cho chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn nhiều

máy lọc không khí winix

Máy lọc không khí làm việc như thế nào?

Sau khi đã hiểu máy lọc không khí là gì? Máy lọc không khí làm việc như thế nào? Có thể nói đây là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. 

Câu hỏi này phức tạp hơn một chút để trả lời vì một số máy lọc không khí sử dụng nhiều hơn một loại công nghệ để làm sạch không khí.

Bốn loại lọc không khí chính mà bạn sẽ tìm thấy trên máy lọc không khí bao gồm:

  • Bộ lọc HEPA
  • Bộ lọc than hoạt tính
  • Máy tạo ion
  • Ánh sáng cực tím

Nếu một máy lọc không khí với bộ lọc HEPA, nó sẽ hoạt động bằng cách kéo không khí vào một bộ lọc giấy dày đặc và khóa các hạt bên trong nó để chúng không thể trôi ngược vào không khí. Màng lọc HEPA rất tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng vì họ có thể thu giữ tới 99,97% các hạt gây kích thích những vấn đề này từ không khí.

Bộ lọc carbon hoạt động bằng cách thu thập các chất ô nhiễm tạo ra mùi và mùi trong nhà bạn. Một bộ lọc HEPA không thể làm điều này. Nếu bạn muốn một ngôi nhà có mùi tươi mát, có được một bộ lọc không khí bao gồm bộ lọc carbon là sự lựa chọn tốt nhất. Hệ thống kết hợp giữa bộ lọc hepa và cacbon là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi lựa máy lọc không khí cho gia đình

Máy lọc không khí tạo ion là một loại công nghệ khác mà máy lọc không khí có thể hoặc không thể sử dụng. Tính năng này hoạt động bằng cách gửi các ion vào không khí bám vào các hạt có hại. Điều này khiến cho các chất ô nhiễm trở nên rất nặng nề và có thể còn tồn tại trong không khí. Những hạt này sau đó rơi xuống đất hoặc bị mắc kẹt trong một bộ sưu tập trên thiết bị. 

Loại lọc không khí cuối cùng mà bạn sẽ tìm thấy trên máy lọc không khí là ánh sáng Ultra Violet. Tia UV được phát ra từ thiết bị và tấn công vi khuẩn và vi rút đi qua hệ thống. Nó hoạt động bằng cách phá vỡ cấu trúc phân tử của các chất gây ô nhiễm này, sau đó làm cho chúng vô hại với sức khỏe của bạn.

máy lọc không khí winix

Chọn máy lọc không khí nào tốt nhất?

Bạn đã biết máy lọc không khí là gì? Nó làm việc như thế nào? Bây giờ bạn cần tìm chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí tốt nhất phù hợp với gia đình. Máy lọc không khí nào phù hợp với bạn, chúng tôi có rất nhiều những hướng dẫn chi tiết để có thể có thể giúp bạn quyết định được một chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Top 5 hãng máy lọc không khí tốt nhất hiện nay!