PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY CHÍNH HÃNG
Hotline/Zalo Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Cách làm việc của một máy lọc không khí? Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?


Máy lọc không khí là một trong những thiết bị gia đình đang được mọi người ưa chuộng hiện nay đặc biệt khi môi trường đang ô nhiễm như hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời hai trong số những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người có về máy lọc không khí:

  • Cách làm việc của một máy lọc không khí?
  • Máy lọc không khí hoạt động ra sao?

Chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về cách hoạt động của máy lọc không khí và loại chất ô nhiễm trong không khí mà chúng có thể loại bỏ bên trong ngôi nhà của bạn.

Một máy lọc không khí làm gì?

Máy lọc không khí không quá phức tạp để hiểu. Nói một cách đơn giản, các thiết bị này loại bỏ các chất ô nhiễm và chất gây dị ứng ra khỏi không khí để bạn không hít vào chúng.

máy lọc không khí boneco

Những lợi ích của việc có một máy lọc không khí là gì?

  • Nó giúp bạn thở tốt hơn
  • Nó giúp bạn khỏe mạnh hơn bằng cách loại bỏ độc tố trong không khí có hại

Sự thật là có hàng triệu hạt cực nhỏ trôi nổi trong không khí xung quanh bạn. Với mỗi hơi thở của bạn, bạn hít một số các hạt này vào phổi. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, bạn có thể cảm nhận được những tác dụng tiêu cực của việc hít phải các hạt bụi bẩn nhanh hơn so với những người bình thường.

Thật không may, việc làm sạch bụi hoặc hút bụi hàng ngày không thể giải quyết vấn đề này.

Trong thực tế, những hành động này có thể làm cho vấn đề trở lên tồi tệ hơn bằng cách khuấy động các hạt có hại và đưa chúng trở lại không khí.

Bằng cách sử dụng máy lọc không khí gia đình , bạn có thể đảm bảo rằng các hạt gây ra các vấn đề về hô hấp và sức khỏe được loại bỏ khỏi không khí xung quanh bạn.

Sau khi sử dụng một thiết bị, những gì bạn thấy sẽ là một giấc ngủ ngon hơn, hệ thống miễn dịch được cải thiện và sức khỏe của bạn sẽ trở lên tốt hơn. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, bạn cũng sẽ nhận thấy những triệu chứng của chúng giảm đáng kể

hệ thống màng lọc máy lọc không khí boneco

Cách làm việc của máy lọc không khí ?

Bạn đã thấy một chiếc máy lọc không khí gia đình vậy chắc chắn rằng bạn còn băn khoăn cách làm việc máy lọc không khí như thế nào? 

Vấn đề này thường phức tạp hơn một chút, mỗi một máy lọc không khí sẽ sử dụng một công nghệ khác nhau để lọc sạch không khí. 

Bốn loại máy lọc không khí chính mà bạn tìm thấy trên thị trường là:

  • Máy lọc không khí “HEPA”,
  • Máy lọc không khí “than hoạt tính”,
  • Máy lọc không khí “Ionic”,
  • Máy lọc không khí “tia cực tím”

Nếu một máy lọc không khí được chế tạo bằng một bộ lọc HEPA (HEPA filter), nó hoạt động bằng cách kéo không khí vào bộ lọc giấy dày đặc này và giữ các hạt bụi bên trong nó để chúng không thể bay trở lại trong không khí. Chất tẩy rửa phòng HEPA rất tốt cho những người bị hen suyễn hoặc dị ứng vì chúng có thể chiếm tới 99,97% các hạt gây kích ứng các vấn đề này từ không khí.

Máy lọc không khí HEPA là gì?

Máy lọc không khí HEPA luôn là sự lựa chọn đầu bảng và được đề xuất bởi các bác sỹ chuyên khoa dị ứng, hen suyễn, hô hấp giúp giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh. Bạn có thể hình dung là bộ lọc HEPA lọc được các hạt có kích thước siêu nhỏ bay lơ lửng trong không khí. Nếu chúng ta đặt một tấm màng HEPA ở phía trước một cái quạt, nó giống như một tấm sàng, không khí đi xuyên qua cũng rất giới hạn vì kích thước các lỗ trên màng HEPA rất rất nhỏ.

Do hiệu suất lọc sạch không khí ô nhiễm của màng lọc HEPA rất cao (lên tới 99,99%), nên bộ lọc cần phải được thay thế thường xuyên, nếu không các lỗ nhỏ trên màng lọc sẽ nhanh chóng bị lấp đầy dẫn tới hiệu suất lọc không khí giảm. Nếu chúng ta sử dụng Màng lọc HEPA có diện tích lớn hơn, bạn có thể thu được sản lượng không khí sạch cao hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ bộ lọc. Sử dụng máy lọc không khí màng lọc HEPA thực sự đem lại hiệu quả giúp lọc sạch không khí ô nhiễm tối ưu, vật liệu chế tạo màng lọc HEPA thường là các sợi Fiber, Giấy hoặc Polyme.

Lõi lọc HEPA phần lớn được cấu tạo bởi các sợi có đường kính từ0,5 đến 2mm. Những sợi này tạo thành môi trường lọc giống như cái sàng, các hạt có hại bị mắc kẹt trong những cấu trúc sợi này. Không khí muốn đi qua sẽ phải tìm đường xuyên qua mê cung sợi này đồng thời trải qua 3 bước lọc không khí của màng lọc HEPA.

màng lọc hepa

Máy lọc không khí “than hoạt tính” (carbon filter) hoạt động bằng cách thu thập các chất ô nhiễm tạo mùi và mùi hôi trong nhà của bạn. Máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA không thể thực hiện việc này. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà mới có mùi thơm, việc mua một bộ lọc không khí sử dụng bộ lọc than hoạt tính là lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, máy lọc không khí cho gia đình được ứng dụng màng lọc Hepa được phân phối tại các hệ thống của HOMEAIR 

Máy lọc không khí “Ionic” (Ionic generator) là một loại công nghệ khác. Tính năng này hoạt động bằng cách gửi các hạt ion vào không khí, chúng bám vào các hạt có hại. Điều này làm cho các chất gây ô nhiễm trở nên nặng hơn và không thể tồn tại trong không khí. Những hạt này sau đó rơi xuống đất hoặc bị giữ lại trong một tấm lọc trên thiết bị. Một máy lọc không khí “Ionic” là loại thiết bị làm sạch không khí hợp lý nhất mà bạn có thể mua

Loại lọc không khí cuối cùng bạn sẽ tìm thấy trên thị trường là máy lọc không khí “tia cực tím” (Ultra Violet lighting). Nó phát ra một lại bức xạ không ảnh hưởng đến con người và tấn công vi khuẩn, virus đang trôi nổi trong không khí. Nó hoạt động bằng cách phá vỡ cấu trúc phân tử của các chất ô nhiễm này, sau đó làm cho chúng trở lên vô hại đối với sức khỏe của bạn.

Trên đây chúng tôi tóm tắt các phương pháp khác nhau về cách làm việc của máy lọc không khí. Như chúng tôi đã đề cập, một số sản phẩm bao gồm một hoặc nhiều tính năng để làm sạch không khí. Bạn nên tìm kiếm một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.