Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Có những công nghệ lọc nước nào?


Hiện nay, máy lọc nước đang dần trở nên là vật dụng thiết yếu trong gia đình khi mà nguồn nước đang ô nhiễm như hiện nay. Tuy nhiên, giữa thị trường máy lọc nước của hàng nghìn hãng như hiện nay khiến cho người tiêu dùng trở nên lao đao không biết nên dùng loại nào cho tốt. Bài viết này sẽ tổng quát cho bạn các công nghệ lọc nước khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.

Tổng quan trên thị trường công nghệ lọc nước hiện nay bao gồm các công nghệ lọc nước như sau:

Lọc nano (NF) là gì?

Màng lọc nano được biết đến là loại thường loại bỏ 50% – 90% các ion đơn trị như natri hoặc clorua

Thiết kế và cơ chế hoạt động của các bộ lọc được sử dụng trong công nghệ NF rất giống với màng lọc thẩm thấu ngược, với một số khác biệt. Những màng này sẽ không phải là màng cứng như màng lọc RO và có áp lực nước cấp thường thấp hơn. Bộ lọc nano có kích thước lỗ màng khoảng 0,001 micron.

Màng lọc nano thường gọi là màng lọc làm mềm nước vì nó thường được sử dụng để lọc nước với tổng lượng chất rắn hòa tan thấp, để loại bỏ chất hữu cơ và làm mềm nước.

Vi lọc (MF) là gì?

Vi lọc là quá trình loại bỏ vật lý các chất rắn lơ lửng trong nước thông qua màng lọc. Vi lọc thường được sử dụng cùng với các quá trình phân tách khác như thẩm thấu ngược và siêu lọc

Các bộ lọc được sử dụng trong quá trình vi lọc có kích thước lỗ màng lọc khoảng 0,1 micron (nhỏ). Vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước là yếu tố duy nhất có thể được loại bỏ thông qua vi lọc

Công nghệ lọc nước UF

Siêu lọc (UF) là gì?

Công nghệ Siêu lọc ngăn chặn loại bỏ vi-rút, công nghệ này đòi hỏi áp lực cao hơn một chút để đạt được điều này. Bộ lọc siêu lọc có kích thước lỗ khoảng 0,01 micron (nhỏ hơn)

Công nghệ lọc RO là gì?

Có thể nói rằng Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước cho ra nước tinh khiết nhất. Nhưng chúng ta để có hiệu suất sử dụng tốt nhất thì chúng ta cần dựa vào nhu cầu và nguồn nước vào để sử dụng công nghệ lọc cho hợp lý nhất.

Công nghệ lọc nước RO

Màng RO (thẩm thấu ngược)có thể loại bỏ hiệu quả tất cả hầu như những gì không phải là nước. Vì thế, công nghệ thẩm thấu ngược RO cho ta kết quả là nước nguyên chất nhất trong tất cả các công nghệ

Thẩm thấu ngược (RO) là công nghệ lọc nước có sử dụng màng bán thấm để loại bỏ hay giữ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quá trình thẩm thấu xuôi thông thường, công nghệ RO sử dụng với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước cho chảy liên tục trên bề mặt hệ thống màng RO và chỉ cho phép các phân tử nước mới có thể đi qua những lỗ lọc, các tạp chất trong nước sẽ bị giữ lại và được cuốn trôi theo đường nước thải.

Chính vì vậy, màng lọc RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ khá cao. Đối với các công nghệ lọc nước khác thường dùng các bộ lọc thông thường, có màng lọc dưới dạng lưới với kích cỡ nhỏ, nhằm ngăn chặn các chất cặn bẩn có trong nước thì sẽ không thể loại bỏ được hết các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, vi khuẩn, virus, nên không thể tạo ra được nước tinh khiết và an toàn nhất.

 Máy lọc nước công nghệ RO AO Smith C2

Như vậy, hiện nay máy lọc nước RO là một trong những công nghệ lọc cho ra nước tinh khiết nhất và thích hợp với nguồn nước của Việt Nam. Tại HomeAir, chúng tôi mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm máy lọc nước RO có chất lượng cao cùng với dịch vụ tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp cho gia đình.


Tags: