Phân phối Thiết bị xử lý không khí, nước sạch, điện gia dụng thông minh
Hotline Dự án, B2B, Phân phối: 090 210 7997 - RSS

TRẢ GÓP
0% LÃI SUẤT

CHÍNH HÃNG
100% NHẬP KHẨU

THANH TOÁN
KHI NHẬN HÀNG

BẢO TRÌ
MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI

Máy lọc nước thẩm thấu ngược RO là gì và nó hoạt động như thế nào?


Ngày nay, theo xu thế hiện đại, máy lọc nước đang là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Vậy máy lọc nước RO là gì và hệ thống thẩm thấu ngược RO trong máy lọc nước RO hoạt động như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

may-loc-nuoc-ro-la-gi

Máy lọc nước RO là gì?

Thẩm thấu ngược loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước chưa được lọc hoặc nước cấp cho máy khi áp lực đẩy đẩy nước cấp hay nước chưa qua lọc tinh khiết qua màng bán thấm. Theo nguyên lý thẩm thấu ngược thì nước sẽ chảy từ bên đậm đặc hơn (nhiều chất bẩn hơn) của màng RO sang bên ít cô đặc hơn (ít chất bẩn hơn) để cung cấp nước uống sạch. Nước ngọt tạo ra được gọi là chất thấm qua. Phần nước cô đặc còn lại được gọi là chất thải hoặc nước chứa TDS nồng độ cao.

Một màng bán thấm có các mắt lưới rất nhỏ mà chất gây ô nhiễm dạng khối không thể lọt qua trong khi các phân tử nước tinh khiết có thể chảy qua dễ dàng. Theo nguyên lý thẩm thấu thì nước trở nên đậm đặc hơn khi đi qua màng để đạt được trạng thái cân bằng ở cả hai phía. Tuy nhiên, nguyên lý thẩm thấu ngược lại thiết lập một trật tự đảo ngược, nó ngăn chặn các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào phía ít cô đặc hơn của màng. Ví dụ, khi áp lực nước đẩy một lượng nước cấp trong quá trình thẩm thấu ngược, các tác nhân gây ô nhiễm và chất rắn hòa tan sẽ bị bỏ lại và chỉ có nước sạch mới chảy qua được.

may-loc-nuoc-ro-la-gi-1

Như vậy, máy lọc nước RO chính là loại máy có khả năng đem đến nguồn nước tinh khiết cho người sử dụng thông qua hệ thống thẩm thấu ngược được tích hợp trong loại máy đó. Để tìm hiểu kỹ hơn máy lọc nước RO là gì và hoạt động của hệ thống thẩm thấu ngược, lợi ích và những tác động của công nghệ lọc nước RO lên cuộc sống hiện nay, hãy cùng HomeAir theo dõi tiếp bài viết!

Hệ thống thẩm thấu ngược trong máy lọc nước RO hoạt động như thế nào?

Một hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ cặn và clo từ nước với một bộ lọc thô trước khi nó buộc nước thông qua một màng bán thấm để loại bỏ các chất rắn hòa tan. Sau khi nước ra khỏi màng RO, nó sẽ đi qua một bộ lọc sau giúp lọc bỏ mùi cho nước và tạo vị cho nước trước khi đi vào vòi sử dụng. Hệ thống thẩm thấu ngược có nhiều giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào số lượng bộ lọc trước và bộ lọc sau của chúng.

Các giai đoạn của hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO

Các màng RO là tâm điểm của một hệ thống thẩm thấu ngược, nhưng một hệ thống lọc nước RO cũng bao gồm các giai đoạn lọc khác nhau. Hệ thống RO được tạo thành từ 3, 4 hoặc 5 giai đoạn lọc.

may-loc-nuoc-ro-la-gi-2

Mỗi hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược đều có bộ lọc cặn và bộ lọc carbon ngoài màng RO. Các bộ lọc được gọi là bộ lọc trước hoặc bộ lọc sau tùy thuộc vào việc nước đi qua bộ lọc nào trước hay đi qua bộ lọc nào sau khi qua màng lọc RO.

Mỗi loại hệ thống lọc nước RO chứa một hoặc nhiều bộ lọc như sau:

 • Bộ lọc cặn: Làm giảm các hạt như cặn bẩn, bụi và rỉ sét
 • Bộ lọc carbon: Giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), clo và các chất gây ô nhiễm khác làm cho nước có mùi hoặc vị khó chịu
 • Màng bán thấm: Loại bỏ tới hơn 99% tổng chất rắn hòa tan trong nước (TDS)

Cách thức hoạt động của hệ thống thẩm thấu ngược

 • Bước 1: Khi nước lần đầu tiên đi vào hệ thống RO, nó sẽ đi qua quá trình lọc sơ bộ. Quá trình lọc sơ bộ thường bao gồm bộ lọc carbon và bộ lọc cặn để loại bỏ cặn và clo có thể làm tắc nghẽn hoặc làm hỏng màng RO.
 • Bước 2: Tiếp theo, nước đi qua màng thẩm thấu ngược nơi các hạt hòa tan, thậm chí quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi điện tử, được loại bỏ.
 • Bước 3: Sau khi lọc, nước chảy đến bể chứa , nơi nó được giữ cho đến khi cần thiết. Hệ thống thẩm thấu ngược tiếp tục lọc nước cho đến khi bể chứa đầy và sau đó tắt.
 • Bước 4: Sau khi bạn bật vòi nước uống của mình, nước sẽ chảy ra khỏi bể chứa qua một bộ lọc sau khác để làm bóng nước uống trước khi đến vòi của bạn.

Tại sao bạn cần một bể chứa nước lọc RO?

Một RO bể chứa giữ nước thẩm thấu ngược, do đó bạn có rất nhiều để sử dụng khi bạn cần đến nó. Hệ thống thẩm thấu ngược làm chậm nước. Phải mất một phút để sản xuất 2-3 ounce nước RO. Nếu bạn bật vòi lấy một cốc nước ở tốc độ tạo màng thực tế, thì bạn sẽ phải đợi ít nhất 5 phút để nó đầy. Với một bình chứa, ly của bạn sẽ đầy ngay lập tức.

Hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ những gì? Lợi ích của máy lọc nước RO là gì?

Hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ các chất rắn hòa tan như asen và florua qua màng RO. Hệ thống RO cũng bao gồm lọc cặn và carbon để giảm phổ rộng. Các bộ lọc carbon trong hệ thống RO loại bỏ clo, mùi vị và mùi hôi, và bộ lọc cặn loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn, …

Hệ thống thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ:

 • Florua? Có.
 • Muối? Có.
 • Chất cặn, lắng? Có.
 • Clo? Có.
 • Asen? Có.
 • VOCs? Có.
 • Thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu? Có.
 • Nhiều chất gây ô nhiễm khác? Có. Các chất gây ô nhiễm được liệt kê là một số chất gây ô nhiễm phổ biến nhất được xử lý bằng hệ thống RO, nhưng hệ thống này cũng loại bỏ hàng loạt chất gây ô nhiễm khác.
 • Vi khuẩn và vi rút? Không. Nếu nước của bạn đến từ một nhà máy xử lý của thành phố, thì nó đã phải an toàn về mặt vi sinh. Thẩm thấu ngược có thể loại bỏ một số vi khuẩn, nhưng vi khuẩn có thể phát triển trên màng và có khả năng xâm nhập vào nguồn nước của bạn. Để loại bỏ các sinh vật sống và vi-rút, chúng tôi khuyên bạn nên khử trùng bằng tia UV.

Lợi ích của hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO hay máy lọc nước RO

may-loc-nuoc-ro-la-gi-4

Hệ thống thẩm thấu ngược là một trong những phương pháp lọc rộng rãi nhất. Nó loại bỏ 98% chất rắn hòa tan, giúp uống tốt cho sức khỏe hơn. Máy chưng cất nước là hệ thống nước uống duy nhất khác cũng làm giảm TDS, nhưng nó kém hiệu quả hơn hệ thống RO.

 • Giảm chất ô nhiễm hòa tan có hại
 • Natri giảm
 • Giảm mùi vị và mùi hôi
 • Thân thiện với môi trường hơn nước đóng chai
 • thật dễ dàng để cài đặt và bảo trì
 • Phù hợp với bồn rửa nhà bếp
 • Duyệt qua hệ thống thẩm thấu ngược

Công nghệ thẩm thấu ngược RO có gây lãng phí nước không?

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO đưa nước với các chất gây ô nhiễm bị loại bỏ xuống cống dưới dạng nước thải, không giống như các bộ lọc khác giữ chất gây ô nhiễm. Khi nước chảy qua hệ thống, nó được chia thành hai dòng. Một dòng dẫn nước đã lọc đến vòi chuyên dụng để lấy nước sử dụng theo nhu cầu ăn uống hay sinh hoạt, và dòng còn lại dẫn các muối đã loại bỏ, chất ô nhiễm hòa tan và khoáng chất ra đường nước thải sinh hoạt.

Nước muối hoặc “nước thải” mang các chất ô nhiễm bị loại bỏ từ hệ thống thẩm thấu ngược RO xuống cống. Với công nghệ lọc RO thường thì cứ tạo ra được 01 lít nước sạch thì thải bỏ 03 lít nước bẩn, với công nghệ RO – Side Stream ở máy lọc nước AO Smith thì tỷ lệ này được cải thiện gấp 3 lần khi tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết:tỷ lệ nước thải là 1:1 và đến dòng máy lọc nước AO Smith S600 mới 2020 được ứng dụng công nghệ RO – Side Stream thế hệ mới 2.0 cho tỷ lệ này lên đến 2:1, vừa tăng cao hiệu suất lọc nước, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch tinh khiết cho những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước sạch tinh khiết cao, tiết kiệm nguồn nước cấp, tiết kiệm chi phí hàng tháng.

may-loc-nuoc-ro-la-gi-6

Tuy nhiên, nước thải sau quá trình lọc của máy lọc nước RO cũng không hoàn toàn lãng phí vì lượng nước thải ra này có thể đóng vai trò như nước sinh hoạt dùng để giặt rửa trong gia đình, ví dụ như sử dụng để rửa bát sử dụng nước để rửa bát đĩa hay giặt quần áo.

Nhưng thực chất thì khi nói đến công nghệ lọc nước RO hay máy lọc nước RO thì người ta không quan tâm đến việc nước thải được lọc ra có lãng phí hay không mà thứ hãng sản xuất quan tâm hay những người tiêu dùng thực sự quan tâm là trách nhiệm đối với môi trường trong thời buổi hiện nay, đồng nghĩa với việc giảm thiểu lượng nước thải ra cống và tăng hiệu quả của hệ thống RO.

Cách giảm thiểu nước thải trong máy lọc nước RO là gì?

may-loc-nuoc-ro-la-gi-8

 • Kết hợp thêm một máy bơm thẩm thấu. Giải pháp lắp đặt một máy bơm thẩm thấu vào một hệ thống thẩm thấu ngược RO là cách tốt nhất để tăng hiệu quả của hệ thống đó. Máy bơm thẩm thấu làm giảm lượng nước thải từ hệ thống RO từ 75 - 80%. Không phải máy lọc nước RO hay hệ thống lọc nước RO nào cũng chỉ được thiết kế để sử dụng một mình mà có thể bổ sung thêm một hệ thống khác giúp hệ thống lọc nước RO vận hành trơn tru và hiệu quả hơn
 • Chọn hệ thống RO có van ngắt tự động. Một van ngắt tự động sẽ ngăn dòng nước chảy vào cống khi bể chứa đầy
 • Sử dụng nước lọc RO cho cảnh quan hoặc hồ nhân tạo. Nước thải ra sẽ có hàm lượng chất rắn hòa tan tổng (TDS) cao hơn nước cấp nên an toàn hơn hết là bạn nên dùng nước thải này để sử dụng trong bãi cỏ hoặc khu vườn nhà bạn

Máy lọc nước AO Smith là một trong những dòng sản phẩm máy lọc nước tốt nhất hiện nay giúp gảm thiểu lượng nước thải khi ứng dụng công nghệ RO – Side Stream cho tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn so với công nghệ lọc RO thường.

Đặc biệt, máy lọc nước AO Smith còn rất phù hợp cho những gia đình thành phố cho đến nông thôn bởi điều kiện áp lực nước cấp cho máy khoảng 0,1 – 0,35MPa rất phù hợp với áp lực nước cấp ở hầu hết các khu vực, vùng miền tại Việt Nam. Do vậy, ít khi phải lắp đặt thêm máy bơm thẩm thấu hay van ngắt tự động cho những chiếc máy lọc nước AO Smith chính hãng, cao cấp.

Công nghệ lọc RO có tốt cho môi trường không?

Khi bạn không sử dụng lượng nước thải từ máy lọc nước RO thì trước tiên cần loại bỏ những loại hóa chất và các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước trước khi tái chế. Nước thải được đưa đến nhà máy xử lý nước và được pha loãng để dễ xử lý hơn hoặc được đưa vào lòng sông để lọc tự nhiên qua chu trình thủy văn.

Hệ thống thẩm thấu ngược RO giúp xử lý chất thải hiệu quả hơn. Nước được đào thải qua quá trình thẩm thấu ngược RO đã không còn hóa chất vì chúng đã được loại bỏ trong giai đoạn lọc carbon. Nước muối hay nước thải thực chất chỉ còn chứa các ion kim loại nặng hay nồng độ các chất vô cơ hòa tan cao hơn một chút. Hệ thống lọc RO sẽ đẩy nhanh quá trình tái chế vì không có hóa chất mới nào được đưa vào nguồn nước sau khi nước RO thoát ra khỏi nhà bạn.

Thẩm thấu ngược so với nước đóng chai

Hầu hết nước đóng chai được tinh lọc thông qua thẩm thấu ngược RO, nhưng sản xuất nước đóng chai lãng phí nhiều nước hơn so với hệ thống thẩm thấu ngược RO. Hãy nghĩ về tất cả lượng nước cần thiết để tạo ra một chai nước uống tinh khiết và có vị tươi ngon.

Khi nước uống đóng chai được tinh lọc, nước thải được đưa đến cống, và sản xuất chai sử dụng nước và dầu mỏ. Dầu mỏ lại được sử dụng để chuyển nước đóng chai đến cửa hàng. Sau đó, xe tải có thể bị rửa sạch, thậm chí sử dụng nhiều nước hơn. Hệ thống thẩm thấu ngược cung cấp nước tinh khiết như nước đóng chai kết hợp thêm một số công nghệ giúp khử mùi, điều chỉnh vị cho nước đồng thời cung cấp thêm những khoáng chất thiết yếu trong nước như GAC Min-tech, giúp nước có hương vị sảng khoái mà không gây tốn kém cho môi trường.

Thẩm thấu ngược cũng có lợi ích bổ sung là tạo ra nước với độ tinh khiết cao bền bỉ trong nhà của bạn. Không cần phải chạy ra cửa hàng tạp hóa để tích trữ những chai nước uống đóng sẵn gây ra tốn kém và lãng phí, chỉ cần sử dụng một máy lọc nước AO Smith tại nhà người dùng đã có thể có đủ nước uống và nước sinh hoạt tinh khiết như nước uống đóng chai mỗi ngày cho gia đình mà không cần ra quán mua và mang vác những chai nước uống đóng sẵn ngoài quán tạp hóa về nhà.

Hệ thống thẩm thấu ngược RO sẽ sản xuất ra lượng nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn, độ tinh khiết và an toàn vệ sinh thực phẩm và nước uống ngay trong căn bếp của bạn. Bạn thậm chí có thể đổ đầy nước lọc tinh khiết từ máy lọc nước AO Smith RO – Side Stream vào các chai nước bằng thép không gỉ và cất chúng trong tủ lạnh. Như thế thì bạn có thể tận hưởng tất cả các tiện ích của nước đóng chai mà không cần đến các chai nhựa chỉ nên sử dụng 01 tuần một lần và không cần phải đến những tiệm tạp hóa để mua nước uống hàng tuần.

Nước lọc RO có tốt cho bạn không?

may-loc-nuoc-ro-la-gi-11

Như bạn đã biết, hệ thống nước thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan trong nước mà bạn không thể nhìn thấy nhưng có thể gây bệnh cho bạn. Máy lọc nước RO sẽ mang đến cho bạn những nguồn nước tinh khiết nhất và có tác dụng tốt đối với thận của bạn bằng cách lọc sạch những thứ mà thận phải đào thải trong nguồn nước bạn ăn uống vào mỗi ngày trước khi nó đi vào cơ thể bạn.

Tuy nhiên, một điểm có thể nói là không hay lắm ở công nghệ lọc nước RO là quá trình thẩm thấu ngược cũng loại bỏ đi các khoáng chất có lợi cho cơ thể như canxi và magiê ra khỏi nước. Tuy nước tinh khiết lọc từ hệ thống lọc RO không có các chất khoáng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng không có nghĩa là nước lọc RO có hại cho bạn.

Cơ thể chúng ta có đến 70-80% là nước tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, bôi trơn các khớp và hỗ trợ chức năng của các cơ quan trong hệ sống của bạn. Bạn không nhất thiết cần đến khoáng chất để làm những việc đó. Để thấy rõ sự khác biệt thì có lẽ bạn sẽ phải uống cực nhiều nước để cơ thể hấp thụ đủ hàm lượng khoáng chất. Hãy nhớ rằng thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu chính chứ không phải nước. Nếu bạn muốn có nhiều khoáng chất hơn thì hãy chăm chỉ ăn trái cây và rau củ quả một cách điều độ.

Một số hàm lượng khoáng chất trong nước có thể sẽ tốt cho bạn khi uống, nhưng EPA – Cơ quan Bảo vệ môi trường khuyến cáo rằng lượng TDS trong nước không được vượt quá 500mg/L. Phần lớn nước sinh hoạt và nước uống của người Việt có mức TDS vượt quá mức này và việc sử dụng máy lọc nước RO là một trong những chọn lựa lý tưởng giúp người tiêu dùng Việt giải quyết vấn đề nước sạch để uống và sinh hoạt thiết yếu. Như vậy, đến đây chúng ta cũng trả lời được cho thắc mắc liệu máy lọc nước RO có tốt không luôn nhé!

Các trường hợp sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược RO

may-loc-nuoc-ro-la-gi-12

Hệ thống thẩm thấu ngược RO thường được kết hợp trong máy lọc nước RO với nhiệm vụ lọc bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại trong nước, cho nguồn nước tinh khiết và trong lành đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và nước uống hàng ngày cho mỗi cá nhân, gia đình và văn phòng, trường học, khách sạn, …

Vậy trong những trường hợp cụ thể nào cần chọn mua máy lọc nước RO? Các trường hợp  cụ thể này bao gồm:

Dưới bệ rửa trong căn bếp của mỗi gia đình

Thường thì máy lọc nước RO hay thiết bị lọc nước RO sẽ được lắp đặt tại chính điểm sử dụng (POU), như dưới bệ rửa nhà bếp hoặc phòng tắm. Hệ thống lọc nước RO POU cũng có thể được gắn trong tủ chạn hay ngoài nhà để xe hay tầng hầm.

Tủ lạnh

Kết nối máy lọc nước RO dưới bồn rửa với tủ lạnh của bạn cũng thật đơn giản và là điều rất đáng làm bởi hệ thống thẩm thấu ngược trong máy sẽ giúp loại bỏ các khoáng chất từ ​​nước, làm cho nước đá của bạn trong và đồ uống sảng khoái hơn.

Thỉnh thoảng cho cả ngôi nhà

Máy lọc nước RO với công suất lọc nước lớn như máy lọc nước AO Smith E2, AO Smith S600, … có thể dùng để xử lý nước cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu nguồn nước bạn đang sử dụng không có một chất gây ô nhiễm cụ thể cần lọc nhờ quá trình thẩm thấu ngược thì việc sử dụng hệ thống lọc nước RO hay máy lọc nước RO có thể bị coi là lãng phí.  

may-loc-nuoc-ao-smith-dau-nguon-ao-smith

Lúc này bạn nên hiểu lợi ích của máy lọc nước RO là gì hay công nghệ lọc nước RO mang lại những giá trị gì? Chúng sẽ giải quyết các vấn đề cụ thể như xâm nhập mặn trong giếng hoặc hàm lượng silica cao trong nước và thậm chí là vi khuẩn, virus trong nước (màng lọc RO – Side Stream có thể lọc bỏ những vi sinh vật này).

Hệ thống RO sẽ không cung cấp tốc độ dòng chảy cần thiết để tạo áp suất cho toàn bộ ngôi nhà. Trong trường hợp hiếm hoi cả nhà cần dùng nước RO, máy bơm tăng áp lớn như Grundfos hoặc Davey sẽ cung cấp đủ áp lực nước. Ngoài một máy bơm nước lớn và bể chứa, một hệ thống UV là cần thiết để khử trùng nước khi nó ra khỏi bể.

Chủ nhà có rất nhiều điều phải cân nhắc khi mua một hệ thống lọc nước RO cho cả ngôi nhà. Nếu chất lượng nước của bạn đang ô nhiễm nghiêm trọng đủ để đảm bảo thẩm thấu ngược RO sẽ đem đến một trong những giải pháp toàn diện cho toàn bộ ngôi nhà của mình thì trước tiên bạn cần giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng nước trước khi cho nước cấp đến hệ thống màng lọc RO. Độ cứng của nước cao sẽ gây ra đóng cặn trên màng, làm giảm hiệu suất của màng và khiến màng lọc thẩm thấu ngược RO bị hỏng sớm. Các chất bẩn như sắt cũng có thể làm hôi màng và cần được loại bỏ khỏi nước trước khi được xử lý bằng hệ thống thẩm thấu ngược RO trong máy lọc nước.

Nếu bạn tin rằng chất lượng nước của bạn có thể cần đến hệ thống thẩm thấu ngược RO để xử lý nước sinh hoạt và nước uống cho toàn bộ ngôi nhà thì hãy liên hệ ngay các trung tâm kiểm nghiệm nước cấp hộ gia đình hay những cơ sở xung cấp đủ máy móc kỹ thuật và uy tín để xác định chất lượng nước cấp cho gia đình và được tư vấn loại máy lọc nước nào tốt nhất cho gia đình bạn. Bạn có thể liên hệ ngay HOTLINE: 0902 10 7997 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Dùng để tắm

Nếu bạn không muốn mua một bể chứa lớn hơn tầng hầm của mình, máy lọc nước RO không phải là lựa chọn tốt nhất cho vòi hoa sen của bạn. Giải pháp cho nước tắm của cả gia đình thường đơn giản và tập trung hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược RO chống thấm ngược.

Nước tắm có hàm lượng chloramines cao có thể gây kích ứng mũi, mắt và làm trầm trọng thêm tình trạng da. Chloramine được loại bỏ tốt nhất bằng bộ lọc carbon xúc tác toàn bộ.

Nước cứng cũng có thể dẫn đến vòi sen không vừa ý. Xà phòng không tạo bọt tốt trong nước có hàm lượng khoáng chất cao và nước cứng có thể khiến tóc thiếu sức sống và xỉn màu. Thiết bị làm mềm nước trao đổi ion sẽ loại bỏ các chất bẩn này. Máy lọc nước đầu nguồn AO Smith cũng là một trong những giải pháp hiệu quả cung cấp nguồn nước đảm bảo đạt chuẩn cho gia đình để tắm rửa, giặt giũ và những mục đích sinh hoạt khác.

Hồ bơi

Lần duy nhất bạn có thể cần một hệ thống lọc nước RO cho hồ bơi là nếu nước có chứa một số chất gây ô nhiễm mà không hệ thống lọc nào khác có thể loại bỏ. Nếu bạn cố gắng đổ đầy nước RO vào hồ bơi 20.000 gallon, ngay cả với hệ thống hiệu quả nhất, bạn sẽ làm đổ 10.000 gallon xuống cống.

loc-nuoc-ro-ho-boi

Tuy nhiên, một trong những tin tốt cho bạn là máy lọc nước đầu nguồn AO Smith cũng có thể giúp bạn xử lý điều này. Còn không thì lượng chất rắn hòa tan trong hồ bơi cũng không quá ảnh hưởng xấu đến bạn và gia đình, bạn cũng có thể sử dụng các máy lọc nước giá rẻ với những công nghệ đơn giản hơn để cung cấp đủ nước sạch cho hồ bơi.

Phục vụ cho nông nghiệp

Thẩm thấu ngược hoạt động tốt cho phương pháp canh tác thủy canh, nhưng không phải tất cả các cây trồng đều tồn tại hoặc phát triển với nước lọc RO. RO phù hợp nhất cho nhà kính nơi cây trồng được phun sương hoặc trong các khu vườn nhỏ, tùy thuộc vào loại cây. Vì canh tác thủy canh loại bỏ đất, và thay vào đó nuôi dưỡng hoa và trái cây chỉ bằng nước giàu chất dinh dưỡng, nên nước chất lượng cao là điều tối quan trọng để thành công trong quá trình thủy canh. Ngay cả một lượng nhỏ cặn, muối và chất hữu cơ hòa tan cũng có thể làm đảo lộn sự cân bằng mong manh của đời sống thực vật. Nước lọc RO cho phép kiểm soát toàn bộ lượng dinh dưỡng cây trồng của bạn.

Giếng nước

Nếu bạn lấy nước uống từ giếng tư nhân, thì hệ thống RO là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nước chảy đến vòi của bạn là an toàn. Hệ thống thẩm thấu ngược là một cách hoàn hảo để loại bỏ các chất bẩn khó tiêu thường có trong nước giếng, như nitrat.

Trong căn hộ

Một đơn vị đầu vào thường cung cấp nước cho một tòa nhà chung cư hoặc cả khu nhà cho thuê và việc lắp đặt hệ thống dưới bệ rửa có thể không được cho phép. Vì vậy, một hệ thống lọc nước để bàn như máy lọc nước uống AO Smith sẽ là lựa chọn tốt nhất trong một căn hộ.

Tại các doanh nghiệp

Các hệ thống thẩm thấu ngược thương mại hoặc công nghiệp là phổ biến vì các đơn vị thương mại cho phép nước thoát được đưa trở lại nguồn cấp. Thẩm thấu ngược loại bỏ tốt sơn, thuốc nhuộm và các chất bẩn công nghiệp khác.

Dùng cho bể cá

Nếu bạn là một người đam mê cá nước mặn, thì hệ thống lọc RO là hoàn hảo cho bạn. Thẩm thấu ngược cho phép bạn loại bỏ tất cả các khoáng chất khỏi nước và thêm chính xác lượng muối bạn cần trở lại bằng bộ lọc tái khoáng. Hầu hết người chơi thủy sinh dựa vào sự kết hợp của thẩm thấu ngược và khử ion (được gọi là nước RO / DI) để đảm bảo cá của họ được ngâm trong nước có độ tinh khiết cao, được sửa đổi để phù hợp với môi trường tự nhiên của cá.

Xe du lịch đường dài - RV

Hệ thống RO yêu cầu thoát nước thích hợp. Các bể chứa rất khó gắn với RV vì các móc thoát nước không được đặt tại các khu cắm trại, nhưng hoàn toàn có thể. Hệ thống thẩm thấu ngược có thể rất hữu ích cho những người có cuộc phiêu lưu RV đưa họ đến những địa điểm xa xôi, hoang dã hơn. Sự kết hợp giữa RO và khử trùng bằng tia cực tím có thể đảm bảo nước bạn đang uống không có vi khuẩn có hại và các chất dạng hạt.

may-loc-nuoc-mini-cho-xe-rv

Hệ thống thẩm thấu ngược RO so với chất làm mềm nước

Không giống như hệ thống thẩm thấu ngược, thiết bị làm mềm nước không lọc các chất bẩn có hại ra khỏi nước. Nó loại bỏ canxi và magiê để làm mềm nước cứng và giúp giặt quần áo và tắm dễ dàng hơn.

Nước được làm mềm trong quá trình thẩm thấu ngược. Tuy nhiên, sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược để xử lý nước cứng (trên 7 loại hạt) sẽ rút ngắn tuổi thọ của màng RO. Điều này sẽ dẫn đến việc thay thế màng thường xuyên hơn. Nếu bạn có nước cứng, hãy sử dụng chất làm mềm nước để xử lý thay thế.

Hệ thống thẩm thấu ngược và chất làm mềm nước có lợi cho nhau. Một thiết bị làm mềm nước được lắp đặt trước hệ thống RO loại bỏ sắt trong nước có thể làm bẩn vòi hoa sen, quần áo và bồn cầu của bạn và làm tắc màng RO. Hệ thống RO loại bỏ natri được bổ sung bởi chất làm mềm nước.

Máy lọc nước RO nào tốt nhất cho gia đình?

Hệ thống thẩm thấu ngược trong khu dân cư là một trong những cách tốt nhất để lọc nước uống của bạn. Dưới đây là ba hệ thống thẩm thấu ngược bán chạy nhất của chúng tôi. Bạn có thể click vào link để xem thêm chi tiết thông tin sản phẩm:

may-loc-nuoc-ro-la-gi

Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO tồn tại trong bao lâu?

Hệ thống thẩm thấu ngược thường kéo dài từ 10 đến 15 năm. Trong khi bản thân hệ thống có tuổi thọ cao, màng RO và các bộ lọc cần được thay thế định kỳ. Bộ lọc sơ bộ và bộ lọc bài đăng nên được thay đổi sau mỗi 6 tháng đến 1 năm. Tùy thuộc vào điều kiện nước của bạn, màng RO nên được thay thế sau mỗi 2 - 4 năm. Hiện nay, loại màng lọc RO có tuổi thọ cao nhất là RO – Side Stream với thời gian lên tới 03 năm.

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn duy trì hệ thống thẩm thấu ngược hay máy lọc nước RO gia đình của mình:

 • Thay thế bộ lọc RO và các bộ lọc trước/sau nó theo định kỳ (tùy từng loại màng lọc, bộ lọc và khuyến nghị từ nhà sản xuất máy lọc nước RO đó)
 • Xả bể chứa RO 02 tuần/lần
 • Vệ sinh bồn chứa RO định kỳ 01 năm/lần bằng dung dịch khử trùng qua hệ thống

Bạn đang tìm kiếm máy lọc nước tốt nhất cho gia đình hay doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với HomeAir theo HOTLINE: 0902 10 7997, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhiệt tình các vấn đề về mua bán máy lọc nước gia đình và các giải pháp lọc nước công nghiệp cho bạn! Đừng quên mua máy lọc nước AO Smith tại HomeAir để nhận được nhiều ưu đãi!